Từ tuần thứ 12 của thai kỳ, cơ thể của bà bầu sẽ bắt đầu có rất nhiều thay đổi. Cân nặng tăng lên cùng với kích thước của ngực, bụng và đùi.

Ngực bắt đầu to hơn, căng hơn, mông cũng nở hơn vì thế đây là lúc các bà bầu cần sắm cho mình những món nội y phù hợp với sự thay đổi này để tạo cảm giác thoải mái cho cả mẹ và con.

Đừng xem thường việc chọn nội y phù hợp trong khoảng thời gian bầu bí vì một chiếc áo ngực vừa vặn, thoải mái sẽ giúp ngực”dễ thở” hơn, cho phép sự phát triển tự nhiên của ngực đồng thời hỗ trợ cần thiết giúp bạn cảm thấy thoải mái, thư giãn.

Quần lót vừa vặn sẽ giúp thai nhi phát triển tốt, không bị gò bó phần bụng, giúp các hoạt động đứng ngồi dễ dàng hơn.

1

Cách đo cơ thể để chọn áo lót phù hợp

Bạn có thể tự đo các vòng của cơ thể ngay tại nhà chỉ bằng một chiếc thước dây. Bạn cần xác định số đo của 2 phần:

2

3
Hãy đứng trước gương, sử dụng thước dây để kiểm tra các thông số.

Những điều cần lưu ý khi mua áo lót cho bà bầu

– Nên mặc áo lót không có đệm mút, không gọng

Vì khi mang bầu, kích thước của ngực tăng lên khá đáng kể nên bạn không cần thiết phải chọn áo ngực có gọng hay đệm mút thay vào đó chỉ cần mặc áo ngực mềm để tạo cảm giác thoải mái.

4

– Nên sắm ít nhất 3 chiếc áo lót cho bà bầu. Số lượng này để đảm bảo bạn có một cái để mặc, một cái mang đi giặt và một cái sạch sẽ phòng bị trong tủ. Nên chọn 3 chiếc áo với 3 màu sắc khác nhau, cần thiết nhất là một áo màu đen, một áo màu da.

– Chọn những mẫu áo có nhiều móc và dây đai dài để có thể nới ra theo sự phát triển của cơ thể khi mang bầu.

– Cần chọn áo lót thật vừa, không quá rộng hoặc quá chật. Đầu tiên, phần dây áo không được hằn lên vai và sườn. Khi luồn 2 ngón tay vào phần quai áo nếu vẫn thoải mái, không bị quá chật thì đó mới là chiếc áo phù hợp.

– Chọn áo lót từ chất liệu “dễ thở”, được ưu tiên nhất là áo lót từ 100% cotton.

5

Áo lót cho bà bầu không cần đệm mút, không gọng để tạo cảm giác thoải mái
6

Lưu ý: – Vì sau khi sinh, kích thước của vòng 1 vẫn còn khá lớn do cho con bú vì thế, bạn có thể tiết kiệm chi phí bằng cách chọn áo lót 2 trong 1, vừa cho bà bầu vừa cho con bú với phần cúp ngực có thể mở ra đóng vào linh hoạt.

7

Bắt đầu từ tháng thứ 5, phần hông và bụng sẽ bắt đầu to lên vì thế đây là thời điểm quan trọng để bạn đổi sang dùng quần lót dành riêng cho bà bầu.

Vì phần bụng đã khá to nên cần ưu tiên quần lót cạp thấp hoặc cạp cao hẳn quá rốn và có độ đàn hồi tốt.

8
Ưu tiên quần lót cạp thấp, phía dưới bụng để tạo cảm giác thoải mái

9

Hoặc cao hẳn, qua phần rốn. Đặc biệt, quần lót của bà bầu phải có độ đàn hồi tốt