Chọn đồng hồ treo tường hợp phong thủy tương ứng mệnh gia chủ ngũ hành tương thông mang đến luồng khí tốt nhất cho ngôi nhà và những người sinh sống trong nhà. Đồng hồ treo tường là vật dụng không thể thiếu của các nhà, nhưng không phải vị trí nào cũng có thể treo được, bạn phải chọn hình dáng đồng hồ hợp với mệnh chủ nhà và vị trí treo phù hợp phong thủy nhà đất như vậy mới có thể mang lại may mắn tránh bất lợi.

Hãy cùng mecuti.vn tìm hiểu chọn đồng hồ treo tường hợp phong thủy tương ứng mệnh gia chủ dưới đây nhé.

Với hình dáng của đồng hồ, nếu phối hợp được với ngũ hành của các cung vị là tốt nhất. Bạn không nên chọn đồng hồ có góc nhọn hay những hình thù có nhiều sắc cạnh. Điều này có thể gây nhiều bất lợi và rối loạn luồng khí tốt khi di chuyển vào nhà.

Chọn đồng hồ treo tường hợp phong thủy tương ứng mệnh gia chủ phần 1

Nếu treo hoặc để ở hướng đông, đông nam – hai hướng thuộc mộc, bạn nên chọn đồng hồ màu xanh lục, xanh lá cây làm chủ. Hình dáng đồng hồ nên là hình vuông mang ý nghĩa cát lợi, rất tốt cho sức khỏe và tài vận của gia đình.

Chọn đồng hồ treo tường hợp phong thủy tương ứng mệnh gia chủ phần 2

Ngược lại, nếu đặt ở hướng nam, gia chủ có thể chọn đồng hồ màu đỏ, tím, cam làm chủ bởi đây là hướng thuộc hỏa. Đồng hồ đặt ở hướng này cũng nên chọn loại có hình 8 góc, khi treo trên tường cần ngay ngắn, vững chãi.

Chọn đồng hồ treo tường hợp phong thủy tương ứng mệnh gia chủ phần 3

Với các hướng tây nam, đông bắc, đồng hồ nên có màu vàng, cà phê bởi đây là hướng thuộc thổ. Hình dáng đồng hồ cũng nên là loại có hình vuông vắn, cân đối.

Chọn đồng hồ treo tường hợp phong thủy tương ứng mệnh gia chủ phần 4

Ngoài ra, với hướng tây bắc thuộc kim, đồng hồ nên chọn màu trắng, vàng kim là chủ đạo với hình dáng tròn. Hình dáng và màu sắc này mang tới sự cát lợi, tròn đầy, vẹn toàn.

Chọn đồng hồ treo tường hợp phong thủy tương ứng mệnh gia chủ phần 5

Nếu đặt đồng hồ ở hướng bắc, gia chủ có thể chọn đồng hồ hình tròn với màu xanh da trời, màu đen làm chủ, phù hợp với hướng thuộc mộc.

Với chọn đồng hồ treo tường hợp phong thủy tương ứng mệnh gia chủ trên đây chắc hẳn các bạn đã biết cách chọn cho gia đình một loại đồng hồ treo tường phù hợp với phong thủy ngũ hành giúp mang lại những luồng khí tốt cho ngôi nhà cũng như tiền tài danh lợi cho gia chủ.