Chia sẻ cách luộc rau muống xanh ngon giòn hấp dẫn như ở tiệm. Rau muống là một loại rau rất quen thuộc với tất cả chúng ta tuy đây là loại rau đơn giản nhưng với những cách chế biến điêu luyện có thể biến món rau này thành những món ăn ngon khó cưỡng. Đơn giản nhất là món rau muống luộc với những chia sẽ cách luộc dưới đây sẽ làm cho món rau ngày thêm xanh giòn hấp dẫn. Hãy cùng tham khảo và trổ tài cho gia đình thưởng thức nhé!

Nguyên liệu cần thiết cho món rau muống luộc

  • Rau muống ớt: 1 mớ
  • Muối, mì chính
  • Chanh, ớt
  • Nước sôi để nguội: 1 lít

Cách luộc rau muống xanh ngon hấp dẫn

Muốn có cách luộc rau muống ngon trước tiên bạn chọn đúng loại rau muống ngon, rau muống ngon là loại rau muống trắng, lá nhỏ dài như lá ớt, chính vì thế người ra gọi là rau muống ớt. Loại rau này sau khi luộc sẽ cho nước rau màu xanh nhưng trong, rau giòn và thơm.

Rau muống sau khi mua về nhặt bỏ cậng già, lá sâu, rồi đem rửa sạch lại với nước, nên ngâm rau muống trong nước muối loãng 15 phút trước khi luộc.

Bạn nên chọn xoong rộng để luộc rau nhé, xoong rộng vừa giúp rau chín đều vừa giúp cách luộc rau trở nên xanh hơn. Cho 1 lít nước lạnh vào xoong, cho 1/2 thìa muối vào nước luộc rau, đun sôi trên lửa to, khi nước sôi thì cho rau vào. Ngay sau khi cho hết rau thì dùng đũa lật rau từ dưới lên trên để rau được thấm nước sôi đều.

Chia sẻ cách luộc rau muống xanh ngon giòn hấp dẫn như ở tiệm phần 1

Cách luộc rau muống không bị đen: Đậy vung nồi chờ cho nước sôi trở lại, lật rau tiếp tục và lấy đũa dỉm rau xuống nước, cứ làm như vậy cho đến khi rau chín. Cách luộc rau muống xanh giòn phụ thuộc vào thời gian luộc: Thông thường bạn muốn ăn rau giòn thì nên luộc trong 3 phút, nếu bạn muốn ăn rau mềm thì luộc trong 5 phút.

Trong quá trình luộc rau, bạn cho nước sôi để nguội vào thau con sạch hoặc xoong khác, ngay sau khi vớt rau từ nước sôi ra bạn thả luôn vào nước lạnh, dùng đũa tãn đều rau để rau ngập hoàn toàn trong nước lạnh, sau khi rau hạ nhiệt thì vớt rau ra rổ cho ráo nước. Việc thay đổi nhiệt độ đột ngột không chỉ khiến cho rau có màu xanh đẹp mà còn giúp giữ lại những vitamin có trong rau. Bí quyết luộc rau muống xanh này tuy hơi kỳ công nhưng khi thưởng thức rau đảm bảo sẽ khiến bạn mê ngay, rau rất giòn, xanh và thơm nữa nhé!

Nước rau muống có thể pha thêm chút mì chính và vắt chanh ( vắt chanh khi nước rau nguội) thì có thể làm nước canh. Nước chấm thích hợp nhất của rau muống luộc là nước mắm, chanh ớt hoặc nước tương. Cách luộc rau muống với sấu muốn ngon mà không bị vàng rau là bạn cho sấu vào sau khi vớt rau nhé.

Với những món ăn thì sẽ có những bí quyết khác nhau giúp cho món ăn thêm phần đặc biệt hấp dẫn. Hy vọng những chia sẻ cách luộc rau muống xanh ngon giòn hấp dẫn như ở tiệm trên đây sẽ giúp cho các bạn có một món rau muống tuyệt vời cho cả gia đình. Nhất là các bạn mới tập nấu ăn đừng bỏ qua món ngon dễ làm này và đừng quên đồng hành cùng mecuti.vn để biết thêm nhiều món ăn ngon  nhé!