Chia sẻ cách làm bánh bò hấp ngon được giới thiệu trong bài viết này nhằm giúp các bạn biết thêm công thức chế biến một món bánh mới theo cách thực hiện của người dân Bến Tre. Món ăn này có thể đã trở nên quen thuộc với mọi tầng lớp, nó là món ăn tuổi thơ của hầu hết các bạn nhỏ nhưng ngày nay với các nguyên liệu đổi mới, người ta đã đưa ra những công thức chế biến rất đặc trưng của từng vùng miền. Món bánh bò này khá là đơn giản, các bạn có thể thực hiện ngay tại nhà cho các con thân yêu của mình cùng thưởng thức. Vị béo béo của nước cốt dừa cộng với vị thanh thanh của lá dứa, tất cả như hòa lẫn vào nhau tạo thành một món bánh theo đúng chuẩn của người dân Bến Tre. Còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay ngay vào việc thực hiện món bánh bò này nhỉ.

Nào hãy cùng mecuti.vn tìm hiểu nguyên liệu cùng công thức chế biến món bánh bò thơm ngon theo cách hướng dẫn của người dân xứ dừa nhé!

Chia sẻ cách làm bánh bò hấp ngon khó cưỡng của người dân xứ dừa bến tre phần 1

Nguyên liệu cần có để thực hiện món bánh bò bao gồm:

+ Cơm rượu

+ Bột năng, bột gạo, muối

+ Nước dừa, dừa nạo

+ Đường cát trắng

Cách làm bánh bò hấp ngon được thực hiện theo 7 bước cơ bản bên dưới đây:

Bước 1:

  • Cơm rượu đổ ra tô, dùng mui tán nhuyễn phần cái, đong lấy 380ml ( có thể bỏ vào máy xay sinh tố).

Bước 2:

  • Trộn lẫn bột năng, bột gạo, muối, hỗn hợp nước cơm rượu vào âu sạch, dùng mui trộn đều, đổ từ từ nước dừa tươi hay nước lọc vào âu bột nhồi bột khoảng 30 phút cho bột nhuyễn. Dùng khăn bọc kín ủ qua đêm.

Bước 3:

  • Hôm sau bạn để ý phía bên trên bề mặt hỗn hợp bột sẽ có sủi tăm là đạt yêu cầu.(Ghi chú: Nếu sáng hôm sau phần bột ủ của bạn không sủi bột, thì bạn đừng lo lắng mà hãy pha 1 muỗng cà phê men bánh mì với 2 muỗng canh nuớc rồi trộn vào phần bột ủ thêm 2 tiếng là bột sẽ sủi bột)

Bước 4:

  • Hòa đường cát trắng với 350ml nước cốt dừa, đặt nồi lên bếp, đun sôi nhẹ để đường tan, để nguội, đổ vào âu bột ở bước 3.
  • Tiếp tục dùng màng thực phẩm bọc kín, ủ tiếp khoảng 3-4 tiếng đến khi bột sủi tăm lại.

Bước 5:

  • Bột sau khi ủ đủ, bạn có thể chia làm hai âu, một âu bạn pha vào một ít màu lá dứa để tạo mùi thơm.

Bước 6:

  • Đun xửng nước sôi, xếp bát nhỏ hay khuôn vào nồi, xửng nước sôi nóng già thì dùng cọ phết một ít dầu ăn ở chén nhỏ để chống chín. Sau đó múc bột đổ vào chén ( đổ 1/2 chén thôi vì bột sẽ nở)

Bước 7:

  • Tiếp tục đậy kín nắp nồi, hấp lửa lớn từ 7-10 phút tùy theo bánh bé hay lớn, bạn có thể thử bằng cách dùng tăm xiên qua bánh, nếu ở thân que còn dính bột là bánh chưa chín, bánh chín thì phần que tăm sẽ khô ráo.

Trên đây là những chia sẻ cách làm bánh bò hấp ngon tuyệt hảo với hương thơm nồng nàn của nước dừa rất khó cưỡng, các bạn có thể tham khảo và thực hiện theo những quy trình được hướng dẫn trên đây để có thể chế biến thành công một món bánh để đãi người thân cùng bạn bè của mình trong những ngày cuối tuần. Không quá khó để thực hiện món này, chỉ cần ra chợ chọn mua nguyên liệu và bắt tay vào trổ tài ngay tại nhà là bạn đã có thể làm nên một món bánh thơm ngon hấp dẫn lòng người rồi đấy.