Canxi cho trẻ em rất quan trọng cho sức khỏe và phát triển của bé. Bạn hãy tham khảo những thông tin dưới đây để tìm ra bao nhiêu canxi mà con bạn cần, và làm thế nào để tránh cho con nạp quá nhiều canxi hoặc quá ít.

Canxi rất quan trọng vì sao ?

Canxi là chất rất quan trọng cho việc xây dựng xương và răng chắc khoẻ , thúc đẩy chức năng thần kinh và cơ bắp, giúp máu lưu thông, kích hoạt các enzym chuyển đổi thức ăn thành năng lượng. Khoảng 99% canxi của cơ thể được lưu trữ trong răng và xương. Hơn thế nữa trẻ em trong giai đoạn này dành thời gian để phát triển xương cần một nguồn cung cấp canxi ổn định để hỗ trợ tăng trưởng khỏe mạnh.

Lượng canxi mà con bạn cần

Độ tuổi từ 1 tuổi đến 3 tuổi: 700 milligrams (mg) mỗi ngày
Tuổi từ 4–8 tuổi: 1.000 mg mỗi ngày
Con của bạn không nhất thiết cần đủ lượng canxi theo đề nghị mỗi ngày. Bạn có thể áp dụng nó trong một vài ngày hoặc 1 tuần.

Canxi cho trẻ

Nguồn cung cấp canxi

Các sản phẩm từ sữa như sữa, sữa chua và pho mát là một số trong những nguồn cung cấp tốt nhất của canxi, nhưng bạn cũng sẽ tìm thấy nó ở một những thực phấm khác. Dưới đây là một số thực phẩm giàu canxi để thử:

– 1/4 chén đậu hũ nguyên chất chứa các sulfat canxi: 217 mg (tùy loại đậu phụ khác nhau, tùy thuộc vào cách chế biến. Kiểm tra nhãn khi dùng.)
– 1/2 chén sữa chua: 207 mg
– 1/2 chén sữa chua trái cây : 122 đến 192 mg
– 1/2 ly nước ép cam: 133 đến 250 mg
– 1/4 chén phô mai tươi của Ý : 167 mg
– 1/2 chén sữa: 150 mg
– 1/2 chén sô cô la sữa: 144 mg
– 1/2 chén sữa chua vani đông lạnh : 102 mg
– 1/2 ounce Phô mai Cheddar : 102 mg
– 1 lát bánh mì nguyên hạt: 24 mg
– 1 muỗng canh tahini (vừng hạt bơ): 64 mg
– 1/4 chén củ cải xanh: 50 mg
– 1/4 chén rau bina nấu chín: 60 mg
– 1/2 chén ngũ cốc : 51 mg
– 1/2 ly nước đậu nành 40 đến 250 mg

Số lượng thực phẩm chứa canxi thay đổi phần nào, tùy thuộc vào thương hiệu, kích thước của các loại trái cây hoặc rau. Trẻ em có thể ăn nhiều hơn hoặc ít hơn số lượng hiển thị, tùy thuộc vào độ tuổi và sự thèm ăn.

Hàm lượng canxi không bị ảnh hưởng bởi chất béo, nhưng chất béo trong chế độ ăn uống ở các sản phẩm sữa đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của con bạn. Trẻ em dưới 2 tuổi cần phải có được một nửa lượng calo từ chất béo lành mạnh để tăng trưởng và phát triển não. Vì vậy bạn cần cân nhác khi cho con uống sữa, không để con bạn uống quá nhiều hoặc ít quá trong ngày.

Mẹo để có tối đa lượng canxi cho trẻ em

Một số chuyên gia tin rằng nhiều trẻ em đang bị rút đi lượng canxi tối thiểu cần thiết. Điều này có thể là một phần vì nước trái cây và các đồ uống đóng chai khác đang phổ biến mà trẻ em đang uống sữa ít hơn. Dưới đây là một số bước đơn giản bạn có thể làm để đảm bảo rằng con bạn nhận được đủ canxi:

Sử dụng sữa thay vì nước khi chuẩn bị ngũ cốc, ca cao nóng.

Sử dụng sữa đặc thay thế cho sữa lỏng thường xuyên trong công thức nấu ăn–nó có gấp đôi canxi cần thiết. Thêm sữa chua vào món salad trái cây.

Mua canxi có trong các loại nước trái cây, bánh mì và ngũ cốc.

Vitamin D giúp cơ thể hấp thụ canxi, do đó hãy chắc chắn rằng con bạn nhận đủ vitamin D–khoảng 600 đơn vị quốc tế (IU) mỗi ngày.

Tác hại của việc dư lượng canxi trong cơ thể trẻ.

Một mức độ rất cao của canxi trong máu thường là do một điều kiện y tế cơ bản chứ không phải là tiêu thụ quá nhiều canxi trong thực phẩm. Viện y học khuyến cáo rằng trẻ em từ 1 đến 8 tuổi nhận được hơn 2.500 mg canxi mỗi ngày–đó là khoảng tương đương với tám 8 ly sữa.

Nếu bạn bổ sung canxi quá nhiều làm tăng nguy cơ cao bệnh sỏi thận.

Con bạn thích uống sữa thì bạn cùng cần đưa ra biện pháp hợp lý để trẻ không nạp quá nhiều canxi có thể gây táo bón và làm mất cảm giác ngon miệng đãn đến tình trạng biếng ăn.

Như vậy Mecuti.vn đã cung cấp thêm một số thông tin và kinh nghiệm bổ xung canxi cho trẻ cần trong khi phát triển. Hy vọng nó sẽ giúp ích nhiều cho các bậc cha mẹ.