Cách sử dụng kính áp tròng hay còn gọi là lens đã từ lâu kính áp tròng không còn là khái niệm xa lạ với giới trẻ. Không những dành cho những người thật sự có vấn đề về thị lực mà ngay cả những người có nhu cầu muốn đôi mắt trông to hơn, đẹp hơn hay nghịch nghợm muốn thay đổi màu mắt.v..v  cũng sử dụng kính áp tròng( có nhiều loại phù hợp với từng mục đích sử dụng). Kính áp tròng quả là tiện lợi. Nhưng có bạn nào nhất là các bạn nữ sành điệu thường hay trang điểm dám chắc là mình chưa từng bị qua các triệu chứng sau: ngứa ngáy, cộm và đỏ mắt?
Hôm nay Mecuti.vn sẽ mách bạn những mẹo hay để bái bai sự cố phiền toái này nhé! Chỉ cần làm theo đúng như lời khuyên của các chuyên gia nhãn khoa thì đôi cửa sổ tâm hồn sẽ cảm ơn bạn lắm lắm đấy!

Cách sử dụng kính áp tròng

  1. Luôn luôn dùng kính áp tròng trước rồi mới trang điểm sau.

Điều này nghe có vẻ không quan trọng nhưng là điều cốt lõi cần nhớ. Bởi khi bạn sử dụng lớp trang điểm đầu tiên, dù cho chỉ là một hạt phấn mịn hay một sợi mascara chuốt mi rồi sau đó mới dùng tới kính thì rất có khả năng cặp len của bạn đã bị dính bụi mỹ phẩm trang điểm. Điều này không chỉ dẫn đến kích thích mắt khi bị đặt giữa bề mặt bẩn mà còn làm tăng nguy cơ bị nhiễm trùng mắt.

  1. Chọn sản phẩm có tính chất phù hợp:

Nếu bạn đeo kính áp tròng thì bóng mắt dạng bột là một sự lựa chọn tốt, vì nó đã được nén và bạn sẽ có ít cơ hội tác động tới đôi mắt của mình hơn. Và nhớ tránh xa các sợi lash mascara-một loại mascara có chứa những mảnh nhỏ của sợi làm bằng vật liệu như nylon, lụa, hay rayon bên trong ống, áo lông mi để tạo ra dạng bàn chải tròn. Chúng có thể tróc và rơi vào trong mắt.

  1. Hãy cẩn thận cách bạn kẻ viền mắt:

Khi bạn kẻ mắt nước, bạn có nguy cơ trầy xước mắt của bạn hoặc ống kính và nhận được thậm chí nhiều hơn các mảnh vụn trong màng nước mắt. Trong thực tế, một nghiên cứu mới được thực hiện bởi Đại học Waterloo thấy rằng 15 đến 30 phần trăm nhiều hơn các hạt lót chuyển thành lớp bảo vệ này của mắt khi mắt nước đã được áp dụng trực tiếp, gây kích ứng, khô da, nhiễm trùng, và thậm chí cả mắt mờ .Vì vậy, nó là một ý tưởng tốt để hạn chế sử dụng kẻ viền mắt

  1. Hãy tháo kính ra trước khi tiến hành tẩy trang:

Nếu bạn không muốn tròng kính len của mình ngập trong một bể dung dịch tẩy trang (cồn hoặc dầu) thì hãy làm ngay bước này, nó còn giúp bạn đỡ vướng víu hơn và không làm trầy xước kính.

Mecuti.vn lưu ý bạn hãy nhớ duy trì những thói quen tốt này để đảm bảo sức khỏe cho đôi mắt của bạn nhé!