Sơn móng tay là một nhu cầu làm đẹp chính đáng của tất cả chị em phụ nữ. Tuy nhiên không phải chị em nào cũng biết cách sơn móng tay đẹp và lâu phai, với bài viết dưới zyk.vn và phunuso sẽ giúp cho các cô nàng biết cách vẽ cho mình bộ móng tay đẹp và rất lâu phai màu. Nào hãy cùng tham khảo bài viết này nhé.

Dụng cụ cần dùng

  • Kéo bấm
  • Bát nước
  • Chất tẩy móng
  • Giũa móng
  • Lọ sơn móng tay
  • Kem dưỡng da tay

Cách sơn móng tay đẹp và lâu phai cho bạn gái ngày hè 2014 - phần 1
Trước tiên hãy chuẩn bị cho mình một bộ dụng cụ chăm móng thật đầy đủ.

Sau đó chọn một chỗ có nhiều ánh sáng như cạnh cửa sổ hoặc cạnh đèn để bắt đầu công việc. Bắt đầu bằng cách đặt một tay của bạn trong bát nước ấm trong 2 phút để làm da tay mềm mại hơn. Sau đó nhấc tay ra và lau khô bằng khăn mềm. Bôi một lớp chất tẩy móng lên móng để tẩy sạch lớp sơn móng tay cũ. Sau đó dùng kéo bấm cắt tỉa độ dài của móng như bạn muốn bởi vì khi bạn ngâm tay vào nước ấm, móng tay có xu hướng yếu và dễ gãy hơn. Sau đó dùng giũa móng tay giũa cho thật đẹp. Khi tất cả các bước này được hoàn thành bạn đã có một bàn tay có móng được cắt tỉa một ưng ý. Lặp lại các bước cho bàn tay còn lại.

Ngay sau khi cắt tỉa xong cả hai bàn tay, hãy rửa tay với xà phòng, sau đó rửa lại thật sạch với nước để đảm bảo các chất bẩn bám trong móng đã được tẩy bay. Thực hiện động tác này còn giúp cho lớp sơn mới sẽ bám dính được lâu hơn. Sau đó sơn một lớp sơn móng tay có màu bạn thích nhất rồi đợi cho khô. Nếu đang vội, bạn có thể dùng máy sấy tóc để làm cho lớp sơn nhanh khô hơn. Các màu được khuyến khích nên dùng và là xu hướng của năm nay đó là đỏ, hồng, và tất nhiên là sơn móng tay theo phong cách Pháp.
Cách sơn móng tay đẹp và lâu phai cho bạn gái ngày hè 2014 - phần 2
Sau khi làm móng sạch sẽ bạn có thể lựa chọn màu sơn móng tay tùy thích để làm đẹp cho đôi bàn tay mình.

Sơn thêm một lớp sơn màu nữa nếu thấy cần thiết rồi để khô và sau đó sơn lớp sơn bóng để các móng trông thật bóng. Nếu bạn muốn tô điểm các họa tiết trên móng bạn có thể dùng một chiếc tăm để thực hiện. Sử dụng chiếc tăm có đầu nhọn để tạo các chấm nhỏ để sau đó thành một bông hoa thật đáng yêu trên móng tay xinh xắn. Bạn có thể dùng bất cứ màu gì để tạo hoa bởi vì dù là màu gì thì bông hoa chắc chắn cũng sẽ rất đẹp.

Sau khi sơn khô, hãy thoa một lớp kem dưỡng tay rồi mát xa cho tay. Bằng cách này lớp kem sẽ thẩm thấu vào da một cách tốt nhất, giúp chống mất nước, mang lại một đôi tay mềm mại và bóng bẩy cho bạn.

Qua bài viết trên bạn đã biết cách sơn cho mình bộ móng tay đẹp và lâu phai rồi nhé. Hãy thử sơn móng tay cho mình ngay tại nhà nhé. Chúc bạn thành công.