Cách sắp xếp phòng đọc sách theo phong thủy tiết kiệm không gian giúp chủ nhân ngôi nhà có cảm giác thoải mái, tránh mệt mỏi, buồn ngủ khi ở trong phòng sách lại tiết kiệm không gian một cách hiệu quả tối ưu nhất. Phong thủy luôn là điều ảnh hưởng hưởng đến tâm lí cũng như sức khỏe của chủ nhân ngôi nhà, nên các bạn phải có cách sắp xếp các vật dụng một cách hợp lí nhất giúp tăng độ rộng rãi cho không gian nhưng vẫn phải phù hợp với phong thủy và mạng của chủ nhà giúp tinh thần luôn thoải mái, minh mẫn khi ở trong phòng đọc sách.

Hãy cùng mecuti.vn tham khảo cách sắp xếp phòng đọc sách theo phong thủy tiết kiệm không gian dưới đây.

Theo phong thủy, bàn không nên nhìn ra khoảng không. Ngoài ra, bàn đối diện với cửa sổ, cửa ra vào khiến bạn dễ phân tán tư tưởng, không chuyên tâm. Bạn có thể xê dịch bàn cách xa cửa sổ hoặc vuông góc với cửa sổ để tránh thế đối diện trực tiếp. Thêm vào đó, cần chú ý không để ánh nắng mặt trời phía tây chiếu vào cửa sổ, dễ làm cho con người luôn có cảm giác mệt mỏi, bức bối, khó chịu.

Cách sắp xếp phòng đọc sách theo phong thủy tiết kiệm không gian phần 1

Theo phong thủy, phòng đọc sách thuộc Mộc nên những màu sắc thuộc Mộc như xanh lục, xanh nhạt, nâu gỗ… có lợi cho sự tâm tĩnh, sâu sắc, chín chắn và kỹ lưỡng khi cần suy nghĩ. Ngoài ra, màu xanh lục, xanh nhạt còn có tác dụng bảo vệ thị lực của mắt, giảm bớt được sự mỏi mệt. Phòng đọc không nên sơn sắc thâm trầm, u tối như nâu đen, đen sẫm… vì nó dễ làm cho tinh thần con người nặng nề, gây buồn ngủ…

Về phương vị của tủ sách, theo nguyên tắc phong thủy “Thư đài tọa cát, thư quỹ tọa hung” nghĩa là bàn học (thư đài) nên đặt ở phương vị cát lợi; tủ sách (thư quỹ) nên đặt những phương vị không cát lợi để trấn át hung sát. Hiện nay, một số gia đình đặt giá sách lên trên bàn học. Điều này giúp bạn dễ dàng lấy, cất sách và tiết kiệm không gian. Ngoài ra, nó cũng không vi phạm về mặt phong thủy. Tuy nhiên, giá sách không nên quá cao hoặc nặng.

Trong phòng đọc sách, nên bố trí một số cây xanh, chậu cảnh hoặc hòn non bộ. Cách bố trí này giúp tăng thêm sinh khí, mang thiên nhiên xanh vào không gian phòng. Những cây xanh như trúc cảnh, trúc phú qu‎ý, cây dạng bonsai, tiểu cảnh nhỏ thích hợp với không gian đặc biệt này. Phòng đọc sách nên kiêng trồng những cây có gai. Ngoài ra, bạn cũng không nên bố trí quá nhiều cây xanh (3-4 chậu cảnh nhỏ là hợp lý).

Hy vọng với cách sắp xếp phòng đọc sách theo phong thủy tiết kiệm không gian trên đây các bạn sẽ có cách sắp xếp phòng đọc sách của mình hoàn hảo nhất giúp tăng thêm khí vận tốt và không làm ảnh hưởng đến phong thủy chung của ngôi nhà.