Cách nấu món gà tần thuốc bắc ngon đơn giản nhưng cực kì bổ dưỡng cung cấp các dưỡng chất tốt cho bà bầu làm cho thai nhi trong bụng khỏe mạnh hơn đấy. Với những bước hết sức đơn giản là các bạn đã có một món ăn cực kì bổ dưỡng, món ăn này yêu cầu thời gian nấu hơi cao nên bạn cần phải thật kiên nhẫn để có một món ăn bổ dưỡng nhé. Hãy cùng mecuti.vn tham khảo cách nấu món gà tần thuốc bắc ngon đơn giản bổ dưỡng an thai cho bà bầu ngay tại nhà nhé.

Nguyên liệu cho món gà tần thuốc bắc

  • Thịt gà: 500g
  • Gói gia vị hầm gà
  • Ngải cứu

Cách làm món gà tần thuốc bắc

  • Gà mổ sạch, rửa sạch rồi nướng qua trên lửa, làm như vậy giúp gà không bị dai, rách da khi hầm nhừ và có mùi thơm hơn.
  • Cho gà vào nồi gốm hoặc dụng cụ hầm chuyên nghiệp cùng gói gia vị thuốc bắc đã chuẩn bị. Bạn có thể rắc chút gia vị lên khắp mình gà ( gia vị có thể là bột canh, tiêu, mì chính) rồi phủ lớp ngải cứu lên phía trên. Cách làm gà tần ngải cứu tuy có vị đắng 1 chút nhưng rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên vì ngải cứu nóng, các bà bầu cũng không nên ăn thường xuyên hoặc ăn quá nhiều.
  • Đặt nồi gà vào xoong lớn hơn rồi hầm cách thủy trong 2h. Nếu dùng nồi áp suất có thể chỉ cần hầm trong 30 phút.

Cách nấu món gà tần thuốc bắc ngon đơn giản bổ dưỡng an thai cho bà bầu phần 1

Rất đơn giản là các bạn đã có một món ăn thật bổ dưỡng để bồi bổ sức khỏe cho bà bầu và bé yêu của bạn thật khỏe mạnh rồi. Hy vọng với cách nấu món gà tần thuốc bắc ngon đơn giản bổ dưỡng an thai cho bà bầu này các bạn có thể tự tay làm món ăn bổ dưỡng đầy đủ chất dinh dưỡng cho những người mà mình yêu thương nhất nhé.