Cách nấu canh su hào thịt bò là những hướng dẫn cụ thể về nguyên liệu chuẩn bị cùng cách chế biến một món canh súp dành cho người mới ốm dậy và dành cho các chị em phụ nữ đang mang thai. Thịt bò chính là món thịt cung cấp nhiều chất dinh dưỡng và nó cũng góp phần cân bằng lượng máu trong cơ thể nên những món ăn được chế biến từ loại thịt này thường có mang một giá trị rất cao cho người dùng. Vị thanh thanh của nước dùng, bị giòn giòn của su hào vừa chín tới cộng với vị mềm mềm của những thớ thịt bò đã tạo nên hương vị rất riêng cho món canh su hòa thịt bò.

Nào hãy cùng mecuti.vn tìm hiểu về nguyên liệu cần có cùng công đạon chế biến để có được một tô canh súp thịt bò su hào ngon lành bên dưới đây nhé!

Nguyên liệu chính để thực hiện thành công món canh thịt bò su hào bao gồm:

+ 300-400g thịt gân bò
+ 1 củ su hào to, gọt vỏ và thái miếng
+ 2 quả cà chua, xắt miếng
+ 1 mẩu gừng đập dập
+ rau mùi, thái nhỏ
+ nước mắm, hạt nêm
+ hạt tiêu

Cách nấu canh thịt bò su hào ngon cho người ốm và các mẹ bầu

Cách nấu canh su hào thịt bò cho mẹ bầu hay người mới ốm dậy phần 1

  • Thịt gân bò rửa sach, thái miếng vừa ăn, ướp thịt với gừng, nước mắm và tiêu xay khoảng 30 phút. Sau đó cho thịt vào nồi hầm, đổ nước ngập thịt bò và hầm đến khi thịt bò mềm.

Cách nấu canh su hào thịt bò cho mẹ bầu hay người mới ốm dậy phần 2

  • Lúc này cho su hào, cà chua vào nấu tiếp đến khi su hào cũng chín mềm.
  • Trước khi ăn thì nêm lại gia vị cho vừa miệng, múc canh ra bát rồi rắc rau mùi lên trên.

Cách nấu canh su hào thịt bò cho mẹ bầu hay người mới ốm dậy phần 3

Cách nấu canh su hào thịt bò cho mẹ bầu hay người mới ốm dậy phần 4

Cách nấu canh thịt bò su hào được giới thiệu trên đây chính là quy trình chế biến và thực hiện đơn giả nhất để cho ra một nồi canh súp tuyệt ngon lại đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho người ốm cũng như phụ nữ đang mang thai. Thịt bò bổ sung đạm và cân bằng lượng máu trong cơ thể, các loại rau củ quả lại góp phần bổ sung chất xơ, hai thứ dưỡng chất này khi được kết hợp lại sẽ tạo thành một món ăn cực ngon mà lại cực kì bổ dưỡng. Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn này.