Cách nấu canh rau ngót xương thịt là món ăn rất thích hợp trong buổi cơm gia đình dù ở mùa nào trong năm. Vị bùi của rau ngót hết hợp khéo làm sao với cái ngọt của xương và thêm thịt ngon mềm sẽ là vị ngon tuyệt vời khi kèm cùng cơm trắng cho bữa cơm gia đình cho vị ngon hoàn hảo. Hãy biến đổi bữa ăn bằng việc nấu món canh rau ngót với xương thịt này nhé!

Nguyên liệu cho món canh.

  • Xương thịt: 300g
  • Rau ngót: 1 mớ to
  • Hành củ
  • Gia vị cơ bản trong nấu ăn

Cách nấu canh xương rau ngót ngon.

Để cách nấu canh rau ngót với xương được ngon bạn nên chọn rau ngót ngon, rau ngót ngon là loại rau có lá dày, màu xanh sậm, lá xun thì lại càng giòn và bùi nhé.

Xương ống và xương cục sẽ cho nước ngọt nhưng lại ít thịt, xương sườn khi ăn ngon, nước trong nhưng canh ít ngọt hơn. Bạn có thể căn cứ vào sở thích của gia đình mà chọn loại xương phù hợp.

Cách nấu canh rau ngót mềm từ thịt ngọt từ xương cho gia đình ăn mê ly phần 1

Xương sau khi mua về nên chắt miếng vừa ăn, cho vào nước sôi luộc qua, chắt bỏ nước luộc lần 1 và rửa sạch xương lại với nước sạch.

Rau ngót tuốt bỏ cậng, nhặt lá úa và sâu, đem rửa sạch với nước và dùng tay vặn hoặc vò nhàu. Cách nấu canh xương rau ngót sẽ mềm hơn nếu bạn vò rau ngót nhé.

Hành tím bóc bỏ vỏ khô bên ngoài, đập dập băm nhỏ.

Bạn cho chảo lên bếp, phi dầu ăn và hành tím cho thơm và có màu vàng thì cho xương thịt vào đảo, xào xương cùng gia vị, mì chính và hạt nêm để xương bắt gia vị, xào khô trong 5 phút thì chế nước. Khi chế nước bạn cho xương và nước sang nồi nấu canh. Đun nhỏ lửa để ninh xương chín. Bạn nên chế nước canh làm 3 lần cho cách nấu canh xương rau ngót nhé.

Trong quá trình đợi xương thịt chín bạn dùng chảo xào xương để xào rau ngót nhé. Cho rau ngót, dầu ăn và chút gia vị để xào rau cho tái đi. Khi xương thịt gần chín thì bạn thả rau ngót xào vào xoong, đun thêm 5 phút nữa thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn thì bắc xuống. Công đoạn xào rau ngót sẽ làm cách nấu canh xương rau ngót được mềm hơn nhờ rau thấm mỡ và đã xào mềm từ trước đó.

Lưu ý:

Để cách nấu canh xương rau ngót ngon và đẹp mắt là từ khi cho rau ngót vào nấu bạn nên vặn to lửa và không nên đậy vung nhé. Rau ngót nên nấu nhừ một chút ăn sẽ bùi hơn.

Múc canh xương ra bát để nguội 1 chút và dùng với cơm nóng.

Cách nấu canh rau ngót mềm từ thịt ngọt từ xương cho gia đình ăn mê ly phần 2

Canh rau ngót nấu xương thịt là món ăn thường ngày dành cho bữa cơm gia đình với công đoạn chế biến đơn giả, dễ dàng thực hiện, nhưng đem lại nhiều chất dinh dưỡng cho bữa ăn. Và với món canh này, bạn sẽ hài lòng khi cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng có trong thịt xương và chất sơ có trong rau,vv.. Hãy cùng mecuti.vn có những giây phút khó quên cùng món canh gia đình này nhé!