Trứng muối là món ăn nổi tiếng nhưng cũng rất quen thuộc. Lòng trắng trứng có thể kết hợp với cháo trong khi lòng đỏ có thể sử dụng làm nguyên liệu cho nhiều món ăn khác nhau vô cùng hấp dẫn như chiên, xào, nhân bánh Trung thu, bánh bông lan…

Cách làm trứng muối không khó như nhiều chị em vẫn tưởng.

Nguyên liệu:

– Trứng tươi (gà hoặc vịt): 50 quả
– Muối: 500gr
– Nước: 2 lít hoặc hơn (tính lượng vừa đủ để làm chìm được trứng)
– Rượu trắng: 100ml
– Hoa hồi: 3-5 bông nhỏ
– Thảo quả: 2 quả nhỏ
– Quế: Vài nhánh nhỏ
– Gừng: 1 mẩu nhỏ

 cach-lam-trung-muoi_1

Thực hiện:

Bước 1: Trứng đem rửa sạch, lau thật khô.

 cach-lam-trung-muoi_2

Bước 2: Quế, hồi, thảo quả và gừng đem rửa qua cho sạch bụi bẩn.

 cach-lam-trung-muoi_3

Bước 3: Lọ để muối trứng cũng đem rửa sạch và phơi thật khô.

cach-lam-trung-muoi_4

Bước 4: Đun sôi nước với muối, thả quế, hồi, thảo quả và gừng thái lát vào đun sôi thêm 1 phút nữa rồi tắt bếp. Để cho nước muối thật nguội.

 cach-lam-trung-muoi_5

Bước 5: Xếp trứng vào lọ. Sau đó đổ nước muối đã đun sôi để nguội và rượu vào.

 cach-lam-trung-muoi_6

Bước 6: Dùng 1 túi bóng có đựng nước bên trong và đặt lên trên trứng để túi bóng nước đè cho trứng được chìm trong nước muối.

 cach-lam-trung-muoi_7

Bước 7: Đậy lắp lọ lại và để lọ trứng muối vào nơi thoáng mát khoảng 25-30 ngày là trứng chín.

 cach-lam-trung-muoi_8

Lúc này phần lòng đỏ trứng đã cứng lại và có màu đỏ au. Như vậy chúng ta đã có món trứng muối để làm nguyên liệu chế chiến các món ăn hoặc làm bánh rồi!

Lưu ý: Gia vị để làm trứng muối

Thông thường, chị em có thể làm trứng muối chỉ với nước và muối. Tuy nhiên, có thể cho thêm hoa hồi, gừng, quế, thảo quả để trứng “chín” nhanh hơn do các gia vị này đều có tính nóng và mùi trứng cũng thơm hơn.

Hơn nữa, nếu cho thêm rượu và sẽ giúp cho trứng có màu đỏ rất đẹp.

cach-lam-trung-muoi_9

Trứng vị muối tự làm sẽ đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm!