Cách làm thạch dừa rau câu ngọt thanh mát lạnh đơn giản tại nhà. Gần đây món thạch dừa ra câu nổi lên và hầu như rất được nhiều người yêu thích bởi đây là sự kết hợp tuyệt vời tạo ra một mùi vị khó phai khi cho vào miệng. Nếu các bạn cảm thấy mua bên ngoài không đảm bảo vệ sinh và giá thành cao thì có thể tự làm ngay tại nhà chiêu đãi gia đình. Dưới đây là cách làm thạch dừa rau câu đơn giản nhưng ngon nhất, các bạn có thể tham khảo và thực hiện nhé!

Nguyên liệu làm thạch dừa rau câu

  • Dưa xiêm tươi: 1 quả
  • Bột rau câu: 5 thìa nhỏ
  • Đường trắng: 4 thìa cà phê
  • Nước cốt dừa: 1/2 lon
  • Nước dừa đóng hộp: 0,5 lít

Cách làm thạch dừa rau câu ngọt thanh mát lạnh

Đầu tiên bạn chặt miệng dừa xiêm để lấy nước, nước dừa tươi đem hòa cùng nước dừa đóng hộp sao cho được 1 lít. Hoặc bạn có thể mua 2 trái dừa để có cách làm thạch dừa xiêm ngon hơn. Một số bạn độc giả hỏi về cách làm thạch dừa bằng nước dừa đóng hộp có làm giảm vị ngon đi không? Cách làm thạch dừa bằng nước dừa đóng hộp không làm giảm vị ngon của thạch dừa, bạn nên áp dụng biện pháp này vì nó rẻ và tiện lợi hơn mà thôi.

Thạch dừa làm như thế nào? Hòa tan 2 lít nước dừa với bột rau câu và đường, khuấy mạnh tay cho đường tan và bột rau câu nở. Sau 15 phút thì cho bột rau câu lên bếp đun sôi, vừa đun vừa khuấy.

Khi rau câu nở và tan hoàn tan hoàn toàn thì múc nước rau câu và 1/3 quả dừa vừa lấy nước. Phần còn lại giữ ấm trên bếp. Khi phần rau câu trong trái dừa đông lại thì cho phần nước cốt dừa ở xoong vào trái dừa cho đến khi đầy.

Để trái dừa vào tủ lạnh từ 3-4h cho mát rồi thưởng thức. Nhu vậy chỉ mất có 30 phút là bạn có thể tự làm món thạch dừa ngon như thạch dừa Hàng Than rồi, từ giờ bạn chẳng cần lặn lội đi đâu để ăn món này nữa rồi nhé.

Cách làm thạch dừa rau câu ngọt thanh mát lạnh đơn giản tại nhà phần 1

Một vài chú ý khi làm thạch dừa rau câu

  • Bạn có thể pha thêm đường vào nước dừa rau câu tùy thuộc vào sở thích ăn ngọt của gia đình
  • Bạn cũng có thể thêm 1 số nguyên liệu khác để cách làm thạch dừa rau câu thêm sinh động và hấp dẫn như lạc rang, điều rang để khi ăn thạch có cái giòn ngậy của điều và lạc.
  • Bạn có thể cạo lớp cùi dừa non ra để hòa vào nước rau câu, nhìn vừa đẹp mắt, ăn vừa ngon.
  • Trên đây chỉ là 1 trong các cách làm thạch dừa, bạn có thể sáng tạo và kết hợp nhiều cách làm thạch dừa với nhau để có công thức của riêng mình như: Cách làm thạch dừa lên men, cách làm thạch dừa sương sa.

Chỉ cần dành một ít thời gian học cách làm thạch dừa rau câu ngọt thanh mát lạnh đơn giản kết hợp với sự khéo léo của bạn là có thể cho ra lò những miếng thạch dừa rau câu vừa ngon vừa rẻ rồi. Hãy chiêu đãi cả nhà món ngon này vào một ngày gần nhất nhé, chắc chắn mọi người sẽ rất bất ngờ với tài nấu nướng của bạn đấy.