Cách làm sinh tố chuối sữa ngon lành mát lạnh đơn giản bổ sung vitamin cho cơ thể. Hầu như tất cả các loại trái cây đều có thể làm sinh tố rất ngon và không ngoại lệ quả chuối cũng vậy. Nếu các bạn không thích ăn chuối nguyên trái thì có thể làm sinh tố chuối ngon không kém gì các nước giải khát khác. Đặc biệt món sinh tố chuối này còn giúp bổ sung nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Hãy cùng mecuti.vn khám phá cách làm món ngon này nhé!

Nguyên liệu làm sinh tố chuối

  • Sữa không béo: 100ml
  • Sữa chua: 1/2 hộp
  • Lạc rang: 100g
  • Chuối chín: 1 quả
  • Mật ong: 10ml

Cách làm sinh tố chuối sữa ngon lành mát lạnh

Chuối bỏ vỏ, lấy ruột thái thành những khúc nhỏ cắt hình hạt lựu rồi cho vào ngăn đá. Việc làm đá chuối sẽ giúp cốc sinh tố thêm phần nhiễn, bột.

Lạc chia ra làm 2 phần. Cả 2 phần đều được xát bỏ vỏ, tách đôi hạt lạc. 1 phần cho vào xay dùng các loại nguyên liệu khác, 1 phần đem xay nhỏ

Cách làm sinh tố chuối sữa ngon lành mát lạnh đơn giản bổ sung vitamin cho cơ thể phần 1

Sau khi chuối thành đá thì cho chuối , đá và các loại nguyên liệu trên vào xay dùng nhau cho đến khi hỗn hợp trở nên sánh mịn. Nếu bạn thích có vị chua ngậy trong cốc sinh tố này thì có thể cho thêm sữa chua vào theo cách làm sinh tố chuối sữa chua.

Từ từ rót hỗn hợp sinh tố vào cốc, thả lạc còn lại thả lên trên mặt cốc sinh tố để trang trí. Khi ăn những hạt lạc vỡ sẽ tạo vị bùi, thơm cho cốc sinh tố.

Sinh tố chuối lạc làm không mất nhiều thời gian bạn có thể làm hàng ngày vào mỗi sáng để thưởng thức.

Ngoài cách làm sinh tố chuối trên đây bạn có thể thử cách làm sinh tố chuối sữa, với nguyên liệu đơn giản hơn nhưng giá trị dinh dưỡng vẫn rất cao mà lại đẹp dáng cho các chị em nữa.

Chúng ta vừa xem qua các cách làm sinh tố chuối sữa ngon lành mát lạnh đơn giản bổ sung vitamin cho cơ thể thật đơn giản mà hấp dẫn phải không các bạn. Còn chần chừ gì nữa mà không làm ngay cho cả gia đình những ly sinh tố chuối thơm ngon đầy chất dinh dưỡng này. Chúc các bạn thành công và đừng quên đồng hành cùng mecuti.vn nhé!