Cách làm rau bí xào tỏi xanh ngon đẹp mắt thơm ngất ngây cho mọi gia đình. Đây là món rau xào góp mặt vào các bữa ăn gia đình làm tăng thêm khẩu vị và bổ sung thêm chất sơ cho cả gia đình. Ngoài ra tỏi còn làm tăng sức đề kháng cho cơ thể khỏi bị cảm lạnh trong những ngày mùa đông này. Cách nấu món ăn này cực kỳ đơn giản, hãy cùng mecuti.vn tham khảo để chế biến món ăn này tuyệt vời nhất nhé!

Nguyên liệu làm món rau bí xào tỏi

  • Rau bí: 1 – 2 mớ
  • Tỏi: 1 củ
  • Gia vị cơ bản trong nấu ăn

Cách làm rau bí xào tỏi xanh ngon

Rau bí nên tước bỏ xơ ở cuống lá và lá, lá bí bạn nên tước cả 2 mặt nhé. Sau khi tước bạn đem rửa sạch, vì rau bí ăn rất hay bị sạn, bạn nên rửa kĩ từng lá để trôi cát và bụi. Sau khi rửa sạch bạn có thể ngâm với nước muối để rau mềm hơn. Cách làm rau bí xào tỏi ngon nhất là bạn nên vò, nếu vò bạn có thể để róc nước rồi để riêng cậng, chỉ vò lá thôi nhé.

Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

Cách làm rau bí xào tỏi xanh ngon đẹp mắt thơm ngất ngây cho mọi gia đình phần 1

Đun nóng chảo rồi cho dầu ăn vào, đợi khi dầu nóng thì vặn nhỏ lửa, cho tỏi vào phi thơm và đến khi có màu vàng thì cho phần lá vào xào trước, vừa xào vừa cho hạt nêm, mì chính, bột canh và dầu hào. Từ lúc cho rau vào bạn nên vặn to lửa để cách làm rau bí xào tỏi được xanh và không mất vitamin có trong rau. Đảo cho đến khi rau tái thì bạn thả nốt cuống rau bí vào, bạn dùng đũa, thìa đảo liên tục trong 3 phút là rau chín.

Nếu muốn cách làm rau bí xào tỏi thêm màu sắc, bạn có thể cho ớt chuông đỏ vào xào cùng, bạn cho ớt vào cùng cuốn rau bí nhé.

Chúng ta vừa xem qua hướng dẫn cách làm rau bí xào tỏi xanh ngon đẹp mắt thơm ngất ngây. Thật đơn giản phải không các bạn? Ai cũng có thể làm được nhất là các bạn mới tập nấu ăn thì hãy nhanh chóng làm thử món này cho cả nhà thưởng thức. Chúc các bạn thành công và đừng quên đồng hành cùng mecuti.vn để biết thêm cách nấu nhiều món ăn ngon nhưng đơn giản nhé!