Há cảo là một trong những món điểm tâm hấp dẫn của người Trung Quốc. Do dễ ăn và dễ chế biến nên cũng được nhiều nước ưa chuộng trong đó có Việt Nam. Ngay tại nhà chị em cũng có thể làm món há cảo nhân tôm này đãi cả nhà rồi.

Nguyên liệu:

– Nhân bánh: 250g tôm nõn đã bóc vỏ, bỏ chỉ đen, rửa sạch, thấm khô, băm nhỏ; 15ml dầu hào; 15ml dầu thực vật; 1.5g hạt tiêu trắng; 5ml dầu mè; 1.5g muối; 5g đường; 2.5g gừng băm nhỏ; 50g măng xắt nhuyễn

– Vỏ bánh: 130g bột mì không có gluten (wheat starch – còn được gọi là bột tàn mì); 160g tinh bột ngô; 80ml nước sôi nóng; 10ml dầu ăn

Cách làm:

Tham khảo cách làm há cảo nhân tôm dưới đây:

Bước 1: Làm nhân bánh: Trộn tất cả các nguyên liệu (trừ măng) vào với nhau cho đến khi hỗn hợp mịn, dính. Giờ cho măng xắt nhỏ vào, trộn đều. Bọc màng bọc thực phẩm lại rồi cho vào tủ lạnh chờ hoàn thiện phần vỏ bánh.

cach-lam-ha-cao-nhan-tom (8)

cach-lam-ha-cao-nhan-tom (9)

Bước 2: Làm vỏ bánh: Trộn bột mì và bột ngô với nhau trong 1 bát lớn. Từ từ thêm nước sôi nóng vào, khuấy nhanh tay. Sau đó thêm dầu ăn vào khuấy tiếp. Dùng tay nhào bột trong một vài phút cho đến khi bột thành khối mịn.

cach-lam-ha-cao-nhan-tom (10)

Cán bột thành hình trụ dài, rồi cắt thành 18 miếng bột bằng nhau. Đậy một tấm khăn ẩm lên bột.

cach-lam-ha-cao-nhan-tom (11)

Bước 3: Hoàn thiện bánh

Bật bếp, đun một nồi nước sôi lên để chuẩn bị hấp bánh. Lấy một miếng bột, cán mỏng. Sau đó cho một thìa nhân tôm vào trong và gói các mép lại như trong hình. Làm tương tự cho đến hết.

cach-lam-ha-cao-nhan-tom (12)

cach-lam-ha-cao-nhan-tom (13)

Sau khi “gói bánh” xong, cho bánh vào khay phết ít dầu ăn chống dính rồi đặt khay bánh vào nồi hấp trong 6 phút (lưu ý giữa lửa lớn, nước lúc nào cũng sôi, khoảng cách mỗi chiếc bánh đặt cách nhau là khoảng 1.5cm).

Bánh há cảo nhân tôm chín, xếp ra đĩa và thưởng thức nhé!

cach-lam-ha-cao-nhan-tom (5)

Há cảo nhân tôm sẽ khiến cả nhà thích thú!

Theo Lan Anh (Khampha.vn)