Cách làm gỏi gà tam kỳ ngon còn được gọi là gỏi gà xé hay thịt gà trộn bắp cải mang đến cho gia đình bạn món ăn ngon miệng mà dễ làm rất tuyệt vời đấy. Hương vị của món ăn này khiến cho cả nhà thèm ăn mãi, nồi cơm của bạn sẽ hết veo lúc nào không ai hay. Nào vào bếp cùng mecuti.vn trộn gỏi gà tam kỳ nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị nè

  • 2 đùi gà to
  • Bắp cải
  • Cà rốt
  • Hành tây
  • Rau răm
  • Chanh
  • Nước mắm, đường, hạt tiêu, ớt tươi (hoặc thay bằng tương ớt)
  • 1 mẩu gừng

Cách làm món thịt gà trộn bắp cải cực dễ luôn nhé

Cách làm gỏi gà tam kỳ ngon khiến cả nhà thèm ăn mãi phần 1

1. Thịt gà luộc với gừng đập dập. Đợi nước sôi thì hạ nhỏ lửa, luộc đến khi gà vừa chín tái thì bắc xuống. Đậy vung cho thịt chín hẳn. Để thịt ra đĩa cho nguội rồi xé miếng vừa ăn (cả nhà đừng xé miếng nhỏ, vụn quá nhé). Ướp thịt gà với ít bột gia vị và hạt tiêu cho đậm đà.

Cách làm gỏi gà tam kỳ ngon khiến cả nhà thèm ăn mãi phần 2

  • Trong lúc đợi thịt gà nguội thì chuẩn bị các loại rau dưa còn lại để tiết kiệm thời gian nhé.

2. Hành tây bổ đôi rồi thái múi cau mỏng. Trộn hành với 2 muỗng đường & 1 muỗng dấm hoặc nước cốt chanh. Để khoảng 15-20 phút cho hành bớt hăng.

3. Bắp cải thái sợi mỏng, rửa sạch. Xóc cho ráo nước rồi bóp với 1 muỗng muối. Để khoảng 10 phút thì chắt bỏ hết nước (Lưu ý: cải bắp ở bên này, đặc biệt là loại bắp cải tròn đôi khi rất cứng, có thể sẽ phải trần qua nước sôi, rồi xả nước lạnh, rồi mới bóp muối).

Cách làm gỏi gà tam kỳ ngon khiến cả nhà thèm ăn mãi phần 3

4. Cà rốt gọt vỏ bào sợi mỏng. Các loại rau thơm (rau răm, mùi, bạc hà..) nhặt ngọn & lá, rửa sạch, thái nhỏ. Ớt bỏ hột, thái khoanh mỏng.

5. Pha nước trộn nộm như sau: Vắt 1 quả chanh lấy nước cốt. Pha đường với nước chanh này đến khi thấy vừa chua ngọt (cụ thể hơn là có 1 bát nước chanh đường ngon). Tiếp theo từ từ pha nước mắm đến khi thấy đủ mặn. Cuối cùng cho ớt tươi vào, khuấy đều.

6. Cho thịt gà, bắp cải, cà rốt, hành tây, vào bát trộn. Trộn đều với nước chấm vừa pha. Tiếp theo cho rau thơm các loại & hạt tiêu. Trộn đều.

Cách làm gỏi gà tam kỳ ngon khiến cả nhà thèm ăn mãi phần 4

7. Gắp nộm/gỏi ra đĩa. Rắc hành phi, lạc rang lên trên.
Cách làm gỏi gà tam kỳ ngon khiến cả nhà thèm ăn mãi phần 5

Cách làm gỏi gà tam kỳ ngon là một trong số những công thức chế biến gỏi/nộm gà cực đơn giản, dễ làm, ai cũng có thể làm được. Bạn hãy vào bếp chuẩn bị món này cho bữa tối của cả gia đình nhé. mecuti.vn chúc bạn làm được một món ăn ngon miệng mới.