Món gà hầm sả ăn với cơm rất thích hợp. Cách làm gà hầm sả không khó, chị em tham khảo nhé!

Nguyên liệu:

– Gà đùi: 300g rửa sạch chặt miếng vừa ăn

– 100g gừng 1 nửa đập dập, 1 nửa thái chỉ

– 1 củ tỏi đập dập

– Sả 4 củ, 2 củ thái lát mỏng, 2 củ để nguyên đập dập

– Hành lá

cachlamgahamsa-1 

Cách làm:

Bước 1: Cho chút dầu ăn vào chảo, cho sả, gừng, tỏi vào phi thơm. Tiếp theo cho gà vào xào 1 lúc cho săn lại, nêm gia vị vừa ăn.

 cachlamgahamsa-2

Bước 2: Gà chín săn lại thì đổ 1 tô nước vào nồi. Nước sôi thì vặn nhỏ lửa rồi ninh đến khi gà mềm là được.

  cachlamgahamsa-3

cachlamgahamsa-4

Gà hầm sả mềm thì múc ra bát và thưởng thức nhé!

cachlamgahamsa-5

Gà hầm sả ngon mềm, vô cùng trôi cơm!

Thanh Thanh