Đậu phụ tẩm bột chiên xù rất thích hợp để thưởng thức vào ngày mát mẻ. Cách làm đậu phụ tẩm bột  chiên xù không khó, chị em tham khảo nhé!

Nguyên liệu:

– 300g đậu phụ

– 3 quả trứng (1 quả trứng + 2 lòng đỏ)

– 30g bột mì; 5g vừng đen; bột chiên xù

dau-phu-chien-xu1

Cách làm:

Bước 1: Trộn vừng đen vào bột chiên xù.

dau-phu-chien-xu2 

Bước 2: Đánh đều 3 quả trứng lên.

dau-phu-chien-xu3 

Bước 3: Cắt đậu phụ thành các thanh dài.

 dau-phu-chien-xu4

Bước 3: Sau đó lăn đậu phụ vào bát bột mì rồi nhúng vào bát trứng và cuối cùng là lăn vào trong bát bột chiên xù.

dau-phu-chien-xu5

Bước 4: Làm nóng dầu ăn ở nhiệt độ 180 độ C. Cho đậu vào nồi chiên cho đến khi mặt ngoài của đậu có màu vàng nâu. Vớt đậu ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầm một lát rồi bày ra đĩa và thưởng thức.

dau-phu-chien-xu6

dauphuchienxu

Đảm bảo cả nhà sẽ thích mê món đậu phụ chiên xù này!