Món bánh vặn thừng phủ bột quế vừa ngon lại hấp dẫn, chị em hãy thử nhé!

Nguyên liệu:

– 3 chén bột mì để làm bánh; 30g bột mì để chống dính

– 30g bơ; 1 gói men khô (7g); 30g đường + 45g đường trắng; 245ml sữa; 1 quả trứng; 2.5g muối; dầu ngô để chiên; 2.5g bột quế

Tham khảo cách làm bánh vặn thừng dưới đây.

Cách làm:

Cho 30-45g đường vào bột quế vào một túi giấy màu nâu, lắc đều. Để sang một bên.

Bước 1: Nhào bột

Làm tan chảy bơ trong một cái chảo trên lửa vừa. Tắt bếp, rồi cho sữa, đường và muối vào. Khuấy đều cho đến khi hỗn hợp hòa quyện. Đập trứng vào chảo, khuấy đều. Thêm men khô, khuấy đều rồi để hỗn hợp nghỉ trong 5 phút.

 banh-ran-xoan (1)

Cho hỗn hợp ra một bát lớn. Thêm 3 chén bột vào trộn đều bằng phới gỗ. Khi các nguyên liệu hòa quyện, dùng tay nhào đều trong vài phút rồi vo bột lại thành khối. Bọc màng bọc thực phẩm lại. Để bột nở và tăng kích cỡ gấp đôi trong khoảng 1 giờ đến 1g30 phút.

Sau đó, lại dùng tay nhào bột trong vài phút cho đến khi mềm mại và mịn màng. Để bột trong bát, bọc màng bọc miệng bát lại, để trong 30-60 phút nữa để bột nở và tăng kích cỡ lần nữa.

Sau khi ủ xong, cho bột ra tiếp tục nhào trong vài phút. Dùng 30g bột mì để chống dính rắc lên mặt phẳng nặn bánh. Chia khối bột đã ủ thành 16 miếng bằng nhau.

banh-ran-xoan (1)

Dùng bàn tay lăn các miếng bột thành sợi tròn dài có kích cỡ đường kính khoảng 1.25cm và chiều dài là 25cm. Sau đó nhẹ nhàng gập đôi đoạn bột và xoắn chúng lại với nhau.

banh-ran-xoan (4)

Đặt các miếng bột xoắn lên thớt đã rắc bột mì chống dính hoặc lên khay. Làm tương tự với phần bột còn lại.

Sau đó để các phần bột xoắn này nghỉ trong 30 phút để nó nở thêm. Vào phút thứ 15, lật bột để bột nở căng đều và đẹp hơn.banh-ran-xoan (5)

Bước 2: Chiên bánh

Đun nóng dầu ăn trong chảo sâu lòng đến nhiệt độ 350 độ F. Sau đó giảm lửa vừa, nhẹ nhàng đặt từng miếng bột vào. Không cho nhiều miếng bột quá làm bánh dính vào nhau.

banh-ran-xoan (8)

Chiên bánh trong 5 phút, thỉnh thoảng nhẹ nhàng lật chúng để vỏ bánh bên ngoài có màu nâu vàng đều và giòn.

Vớt bánh rán xoắn ra, cho vào túi giấy màu nâu đã để sẵn bột quế với đường. Lắc đều một vài lần để bánh được phủ đều bột đường quế. Điều này thực hiện tốt nhất khi bánh còn ấm.

Làm tương tự với các phần bánh rán còn lại.

Bánh sau khi phủ đường và bột quế xong thì đem thưởng thức ngay nhé vì bánh còn ngon nhất khi đang ấm nóng.

banh-ran-xoan (7)

Trên đây là cách làm bánh vặn thừng phủ bột quế, chị em hãy thử nhé!

Theo Hà Anh (Eva.vn)