Cách làm bánh rau câu có nhân ngon tuyệt mới lạ độc đáo cho cả gia đình. Rau câu là món ăn quen thuộc của đối với tất cả chúng ta nhưng với rau câu có nhân thì thật mới lạ phải không các bạn. Khi ăn miếng rau câu mát lạnh bên ngoài còn bên trong thì kèm thêm miếng nhân ngọt ngào thật không gì tuyệt vời hơn. Quả là một sự kết hợp độc đáo. Hãy cùng mecuti.vn tham khảo cách làm món bánh này như thế nào nhé!

Nguyên liệu chính để làm món rau câu có nhân

  • 250ml nước
  • 50g đường
  • 2 lá dứa
  • 5g bột agar
  • 100g sương sáo
  • 500ml sữa đậu nành không đường
  • 125ml sữa tươi
  • 45g đường
  • 10g bột agar

Cách làm bánh rau câu có nhân ngon tuyệt mới lạ độc đáo cho cả gia đình phần 1

Cách bước làm bánh rau câu có nhân ngon

Bước 1:Bạn chuẩn bị sẵn khuôn để làm rau câu, và khuôn nhỏ hơn dành cho phần thạch sương sáo (ở đây mình dùng ly nhựa cho tiện).

Cách làm bánh rau câu có nhân ngon tuyệt mới lạ độc đáo cho cả gia đình phần 2

Bước 2: Đun sẵn một nồi nước sôi, cho đường, bột agar và lá dứa vào, đun ở lửa vừa.

Cách làm bánh rau câu có nhân ngon tuyệt mới lạ độc đáo cho cả gia đình phần 3

Bước 3: Vừa đun vừa khuấy đều tay, đến khi bạn thấy nước trong nồi sôi thì vớt bỏ lá dứa, cho thạch sương sáo vào, khuấy thêm vài phút nữa. Sau đó, đổ thạch ra ly nhựa, cho vào tủ lạnh giữ lạnh khoảng 15 phút.

Cách làm bánh rau câu có nhân ngon tuyệt mới lạ độc đáo cho cả gia đình phần 4

Bước 4:Khi thấy thạch sương sáo là đông lại là được. Tiếp theo, cho tất cả nguyên liệu của phần sữa đậu nành vào nồi, đun ở lửa vừa, bạn đừng quên khuấy đều tay trong lúc đun nhé. Sau đó, tắt bếp đổ sữa vào khoảng nửa khuôn.
Cách làm bánh rau câu có nhân ngon tuyệt mới lạ độc đáo cho cả gia đình phần 5
Bước 5: Kế đến, nhẹ nhàng cho thạch sương sáo vào giữa, rồi đổ tiếp sữa cho đầy khuôn. Cuối cùng bạn cho khuôn vào tủ lạnh.
Cách làm bánh rau câu có nhân ngon tuyệt mới lạ độc đáo cho cả gia đình phần 6
Làm đây những chiếc bánh rau câu thạch sữa đẹp lung linh của chúng ta, chúc các bạn làm rau câu thạch có nhân thành công mỹ mãn nhé!
Cách làm bánh rau câu có nhân ngon tuyệt mới lạ độc đáo cho cả gia đình phần 7

Những chiếc bánh rau câu thật đẹp mắt phải không các bạn. Hy vọng với cách làm bánh rau câu có nhân ngon tuyệt mới lạ độc đáo cho cả gia đình trên các bạn có thêm bí quyết làm món bánh ngon chiêu đãi cả gia đình. Chúc các bạn thành công và đừng quên đồng hành cùng mecuti.vn để biết thêm nhiều món ăn ngon nhé!