Với cách làm bánh mì nhân phô mai tan chảy được hướng dẫn chi tiết sau đây đảm bảo bạn sẽ thành công 100%.

Bánh mỳ phô mai tan chảy có cách làm tương đối đơn giản như bánh mỳ gối thông thương, nhưng lại đặc biệt hơn bởi khi tách đôi chiếc bánh ra sẽ làm bất cứ ai cũng phải ngạc nhiên và thèm thuồng bởi lớp sốt phô mai béo ngậy hấp dẫn.

bestie banh mi pho mai chay 1

Nguyên liệu

– Phần sốt: 200gr cream cheese;  50gr kem whipping; 20gr bơ; 60gr đường; 100ml nước cam vắt; 1 muỗng cà phê đầy tinh bột bắp pha với 20ml nước lạnh.

– Nguyên liệu phần bột: 270gr bột mì; 35gr bơ để mềm; 40gr đường; 25gr sữa bột; 1 trứng gà; 60ml sữa ấm (nguyên liệu này không cố định, vì vậy bạn có thể thêm hay bớt tùy theo bột mới hay cũ); 4gr men; chà bông; hành lá thái nhỏ.

Cách làm

bestie banh mi pho mai chay 2

– Cream cheese + kem whipping cho vào âu đánh mịn.

– Nước cam + đường cho vào nồi khuấy tan, bắc lên bếp nấu lửa thấp, khi nước cam sôi lăn tăn vài phút thì cho từ từ nước bột bắp vào khuấy đều cho hỗn hợp hơi sánh là tắt bếp. Để 1 – 2 phút cho nguội bớt thì đổ hỗn hợp này vào âu kem dùng phới trộn đều. Vậy là ta đã có sốt kem rất mịn và thơm.

bestie banh mi pho mai chay 3

– Bột mì + sữa bột + men + đường và muối cho vào âu trộn trước. Sau đó cho sữa tươi và trứng vào trộn/ nhồi 7-8 phút. Cuối cùng cho bơ vào tiếp tục nhồi cho bột quyện thành 1 khối không dính tay, chú ý là bột hơi nhão 1 chút xíu nhé.

bestie banh mi pho mai chay 4

– Bột vo tròn để trong âu, phủ khăn ấm ủ 1 tiếng đến 1 tiếng 30 phút cho bột nở gấp đôi. Khi bột nở lấy ra, nhồi sơ lại, chia bột làm 2 phần .

– Cán phần bột theo chiều dài cho sốt phô mai vào gấp nhỏ 2 bên, cuộn tròn.

bestie banh mi pho mai chay 5

– Xếp bột vào khuôn hình chữ nhật có thoa chút bơ. Ủ bột lại 25 – 30 phút cho bột nở. Quét 1 lớp trứng lên mặt bột trước khi nướng.

– Lò nướng mở trước 15 phút ở nhiệt độ 170 độ C. Sau đó cho khuôn bánh vào giữa lò nướng 17-20 phút là bánh chín. Lấy bánh ra.

bestie banh mi pho mai chay 6

– Cho thêm sốt kem lên mặt bánh mì. Sau đó rắc chà bông và hành lá lên là hoàn tất.

bestie banh mi pho mai chay 7

Bánh mì gối ăn thôi đã ngon nay còn kết hợp thêm nhân phô mai béo ngậy tan chảy bên trong và sợi ruốc mặn mặn bên ngoài sẽ càng thêm hấp dẫn. Còn chần chừ gì mà không vào bếp làm ngay một mẻ bánh mì siêu ngon này nhỉ?