Màu bánh gấc đẹp mắt, hương vị lại thơm ngon, chỉ nhìn thôi đã thèm rồi!

Nguyên liệu:

– 100g bột nếp

– 50g thịt gấc

– 50g đậu xanh

– 3 thìa đường, 1 thìa cà phê vani, 1/2 bát nhỏ nước

Tham khảo cách làm bánh gấc nhân đậu xanh dưới đây.

banh-gac-nhan-dau-xanh-1 (1)

Cách làm:

Bước 1: Bột nếp, gấc, 1 thìa đường trộn đều cùng nước và nhào kỹ đến khi bột mịn và không dính tay để làm vỏ bánh.

Bước 2: Đậu xanh ngâm nước trước 1-2 tiếng rồi hấp chín. Tiếp theo, đánh nhuyễn và xào với đường sau cùng cho 1 thìa vani để làm nhân bánh.

banh-gac-nhan-dau-xanh-1 (6)

Bước 3: Nặn bánh bằng cách chia đều vỏ và nhân để nặn cho những chiếc bánh to đều nhau (phần vỏ nhiều hơn nhân).

banh-gac-nhan-dau-xanh-1 (4)

Bước 4: Tiếp theo ta nhẹ nhàng xếp bánh vào xửng hấp trong khoảng 8-10 phút là bánh chín.

banh-gac-nhan-dau-xanh-1 (8)

Bước 5: Sau khi bánh gấc được hấp chín ta có thể phủ lên mặt bánh: vừng, dừa bào hoặc để không.

banh-gac-nhan-dau-xanh-1 (2)

Bước 6: Khi bánh gấc đã nguội ta dùng màng bọc thực phẩm gói lại để bánh luôn dẻo

banh-gac-nhan-dau-xanh-1 (3)

Bánh gấc nhân đậu xanh hấp vị thơm ngon và rất tốt cho sức khỏe.

banh-gac-nhan-dau-xanh-1 (5)

 

 

Trên đây là cách làm bánh gấc nhân đậu xanh rất hấp dẫn, chị em hãy thử nhé!

 Theo Thùy Anh (Eva.vn)