Cách làm bánh cupcake chanh thơm dịu độc đáo đơn giản nhất tại nhà mới nghe qua chắc hẳn các bạn cảm thấy có sự sáng tạo mới lạ trong chiếc bánh này phải không nào? Một sự kết hợp thật độc đáo giữa vị ngọt béo của sữa và đường pha lẫn chút vị chua chua và hương thơm dịu nhẹ của chanh sẽ làm các bạn mê mẩn ngay từ khi ăn miếng bánh đầu tiên. Hãy cùng mecuti.vn tham khảo cách làm bánh cupcake chanh dưới đây để có cơ hội thưởng thức món bánh ngon này nhé!

Nguyên liệu làm bánh cupcake chanh

  • 1 chén + 4 muỗng canh bột mì
  • ½ muỗng cà phê bột nở
  • ½ muỗng cà phê muối
  • 90g bơ (mặn)
  • 5 muỗng canh pho mát ricotta
  • 2 quả trứng to
  • 1 quả chanh

Cách làm bánh cupcake chanh thơm dịu

Cách làm bánh cupcake chanh thơm dịu độc đáo đơn giản nhất tại nhà phần 11/ Cho bột nở và muối và trong bột mì. Nếu bạn dung bơ nhạt thì có thể thêm 1 muỗng cà phê muối. Trộn đều tất cả.

Cách làm bánh cupcake chanh thơm dịu độc đáo đơn giản nhất tại nhà phần 22/ Mài vỏ chanh cho vào bát bột mỳ. Vỏ chanh sẽ tạo ra hương vị rất đặc biệt cho cupcake.

Cách làm bánh cupcake chanh thơm dịu độc đáo đơn giản nhất tại nhà phần 33/ Sau đó vắt lấy nước chanh ra một bát.

Cách làm bánh cupcake chanh thơm dịu độc đáo đơn giản nhất tại nhà phần 44/ Bơ đẫ được làm mềm, cho ra bát. Thêm 1 chén đường và đánh đều lên khi hỗn hợp có màu sáng, mịn.

Cách làm bánh cupcake chanh thơm dịu độc đáo đơn giản nhất tại nhà phần 55/ Cho 5 muỗng canh pho mát ricotta vào bát bơ, đánh đều lên.

Cách làm bánh cupcake chanh thơm dịu độc đáo đơn giản nhất tại nhà phần 66/ Trứng chỉ lấy lòng đỏ, cho lòng đỏ trứng vào trong bát hỗn hợp bơ. Cho lòng trắng ra bát riêng. Đánh đều hỗn hợp cho đến khi chúng hòa quyện hoàn toàn vào nhau. Bạn có thể thêm ½ muỗng cà phê vani chiết xuất nếu thích.

Cách làm bánh cupcake chanh thơm dịu độc đáo đơn giản nhất tại nhà phần 77/ Thêm một nhúm muối vào lòng trắng trứng, đánh đều tạo ra lớp kem trắng, mịn.

Cách làm bánh cupcake chanh thơm dịu độc đáo đơn giản nhất tại nhà phần 88/ Xen kẽ cho thêm bột mỳ và nước chanh (đảm cuối lần cuối cùng sẽ là bột mỳ) vào trong bát trộn bơ.

Cách làm bánh cupcake chanh thơm dịu độc đáo đơn giản nhất tại nhà phần 99/ Nhẹ nhàng xúc lòng trắng cho vào (rất nhẹ nhàng), đảo nhẹ như “gấp” hỗn hợp.

Cách làm bánh cupcake chanh thơm dịu độc đáo đơn giản nhất tại nhà phần 1010/ Xúc hỗn hợp vào các khay nướng muffin sao cho hỗn hợp bột bánh chỉ đầy đến 2/3 khuôn.

Cách làm bánh cupcake chanh thơm dịu độc đáo đơn giản nhất tại nhà phần 1111/ Nướng bánh trong lò nướng được làm nóng trước ở nhiệt độ 180oC trong 25 phút cho đến khi bạn sử dụng tăm xiên thử vào giữa bánh thấy tăm sạch là được.

12/ Bóp kem lên trên mặt bánh cupcake rồi thưởng thức nhé!

Cách làm bánh cupcake chanh thơm dịu độc đáo đơn giản nhất tại nhà phần 12

Sau khi thực hiện xong các bước của cách làm bánh cupcake chanh trên đây các bạn sẽ có ngay cho mình những chiếc bánh bông lan tuyệt vời nhất với vị chanh lạ miệng ai ăn cũng đều phải khen. Hãy trổ tài của mình để cả nhà thưởng thức đi nhé. Chúc các bạn thành công và đừng quên đồng hành cùng mecuti.vn để khám phá thêm nhiều món ăn mới.