Cách làm bánh bông lan nướng xốp mềm thơm phức cho ngày tết. Bánh bông lan là món bánh ngọt quen thuộc với chúng ta và trở thành món phổ biến vào ngày tết. Khi bạn thưởng thức món bánh bông lan ngoài tiệm mềm mại, thơm lừng , béo ngọt chắc hẳn bạn sẽ nghĩ rằng món bánh này rất khó làm phải không nào? Nhưng thật chất nếu bạn biết làm đúng cách thì cũng sẽ tạo ra những chiếc bánh không kém gì ngoài tiệm. Hãy cùng khám phá cách làm bánh bông lan ngon bên dưới đây để làm được điều đó nhé.

Nguyên liệu cần thiết của món bánh bông lan

  • 100g bơ nhạt
  • 225g sữa đặc
  • 2 quả trứng
  • 100g bột mì
  • 3g bột nổi – baking powder
  • 2 giọt tinh chất vani

Cách làm bánh bông lan nướng mềm xốp thơm

Bước 1:

Làm nóng lò ở 180 độ C. Chống dính cho khuôn bằng cách bôi một lớp bơ lạnh rồi rắc một lớp bột mì vào, gõ để bỏ phần bột mì thừa rơi hết. Bơ quay nóng chảy. Bột mì, bột nở rây kỹ.

Cách làm bánh bông lan nướng xốp mềm thơm phức cho ngày tết phần 1

Bước 2:

Đánh trứng với đường cho đến khi hỗn hợp nổi bọt. Cho bơ nóng chảy, vỏ chanh và buttermilk vào trộn đều. Cuối cùng trộn từng thìa hỗn hợp bột mỳ và bột nở đã rây vào.

Bước 3:

Đổ hỗn hợp vào khuôn, nướng khoảng 40 – 45 phút. Kiểm tra bánh chín chưa bằng cách dùng tăm xiên vào bánh rồi rút ra thấy tăm khô là bánh đã chín.

Cách làm bánh bông lan nướng xốp mềm thơm phức cho ngày tết phần 2

Chờ bánh nguội, nhẹ nhàng lấy ra khỏi khuôn, rắc đường bột lên bề mặt bánh

Cách làm bánh bông lan nướng xốp mềm thơm phức cho ngày tết phần 3

Vậy là tết này gia đình bạn đã có món bánh bông lan do chính tay bạn làm ra để đãi khách rồi. Nếu bạn làm theo đúng cách làm bánh bông lan nướng trên đây thì đảm bảo bạn sẽ có món bánh ngon và được nhận rất nhiều lời khen ngợi đấy. Hãy bắt tay vào thử với món bánh này nhé và đừng quên đồng hành cùng mecuti.vn để tiếp tục khám phá thêm cách làm các món ăn ngon.