Cách làm bánh bông lan cupcake nho khô thơm phức như ở tiệm cực kỳ đơn giản mà các bạn không thể nào tin được là mình có thể làm ra được những chiếc bánh bông lan này. Cũng như những nguyên liệu làm bánh bông lan bình thường nhưng với cách làm này những chiếc bánh bông lan sẽ trở nên đặc biệt hơn ngon hơn thơm ngất ngây hơn hẳn. Hãy cùng mecuti.vn tham khảo để nâng cao thêm khả năng làm bánh của mình tạo ra những chiếc bánh ngon chiêu đãi cả nhà nhé!

Nguyên liệu làm bánh bông lan cupcake nho khô

  • 150 gram bột mỳ thường (bột mỳ đa dụng)
  • bột nở
  • muối
  • 1 quả trứng (khoảng 50g) đánh tan
  • 110ml sữa tươi không đường
  • 80 gram đường
  • 100gram nho khô
  • dầu ăn
  • vani

Cách làm bánh bông lan nho khô thơm phức

1. Trứng sữa nếu đang để tủ lạnh thì bỏ ra ngoài cho hết lạnh. Chuẩn bị khuôn, lót cup giấy vào khuôn. Đặt khay nướng ở rãnh giữa của lò nướng, bật lò ở chế độ lửa cả trên và dưới, vặn nhiệt độ lên 180độ C.

2. Nho khô rửa cho bớt lớp đường bao ngoài. Xóc & để cho ráo nước.

3. Chuẩn bị hỗn hợp khô: Rây bột mỳ, bột nở, đường, muối vào âu trộn, trộn đều

Cách làm bánh bông lan cupcake nho khô thơm phức như ở tiệm phần 1

4. Chuẩn bị hỗn hợp ướt: Trong một âu khác trộn trứng, sữa tươi, dầu ăn và vanilla.

Cách làm bánh bông lan cupcake nho khô thơm phức như ở tiệm phần 2

5. Dùng 1-2 teaspoons bột mỳ khô rắc lên nho khô, xóc hoặc dùng tay trộn cho bột bám đều quanh hạt nho.

6. Trộn nho khô với hỗn hợp khô. Tiếp theo đổ hỗn hợp ướt vào. Trộn bột nhẹ nhàng nhưng nhanh và dứt khoát. Ngay khi hai hỗn hợp hòa lẫn với nhau và không thấy bột khô trong âu trộn nữa thì dừng lại (không trộn đến khi bột mượt, mịn). Quá trình trộn này kéo dài tầm 10-15s.

Cách làm bánh bông lan cupcake nho khô thơm phức như ở tiệm phần 3
7. Chia bột vào các khuôn. Đổ đầy tối đa 2/3 hoặc 3/4 khuôn. Nướng bánh ở nhiệt độ 1800 C trong 20 phút. Thử bánh chín bằng cách cắm một que tăm vào giữa bánh, nếu rút lên thấy que sạch khô là bánh chín. Bánh chín bỏ ra rack cho nguội.

8. Bảo quản trong hộp kín. Để được 2-3 ngày.

Cách làm bánh bông lan cupcake nho khô thơm phức như ở tiệm phần 4

Với món bánh bông lan cupcake này bạn có thể dành tặng cho những người mình yêu thương nhất để thể hiện tình cảm ngọt ngào thông qua chiếc bánh này. Hy vọng cách làm bánh bông lan cupcake nho khô thơm phức như ở tiệm trên sẽ giúp cho các bạn thực hiện điều đó, chỉ cần làm đúng công thức kết hợp với một chút khéo léo là bạn sẽ thành công. Hãy luôn đồng hành cùng mecuti.vn để biết thêm nhiều món ăn ngon nhé!