Áo sơ mi nữ là món thời trang không bao giờ lỗi mốt, tuy nhiên để mặc đẹp với

Mỗi người có 1 dáng vẻ khác nhau, không phải ai cũng có thân hình hoàn hảo. Có người gặp vấn đề về chiều cao, người thì lại quá gầy hoặc có những người quá béo, hoặc đơn giản như vòng 1 bé…. Nhưng nếu các bạn biết lựa chọn những mẫu áo sơ mi phù hợp thì có thể che đi khuyết điểm của mình.

Chọn áo sơm mi cho người dáng hơi thấp và gầy

Với những bạn có dáng người nhỏ nhắn với chiều cao cân nặng khiêm tốn thì chiếc áo sơ mi dáng rộng sẽ là lựa chọn hàng đầu cho bạn. Nhưng bạn cũng nên lưu ý không nên chọn chiếc áo quá thùng thình. Áo babydoll cũng là lựa chọn hợp lý cho nàng thấp gầy bởi ckieeur áo này có phần thắt dưới ngực giúp làm nổi bật đường cong cơ thể, giúp bạn trông đầy đặn và cuốn hút hơn.

Bạn cũng nên “lưu ý” đến những chiếc áo dáng ngắn hoặc có thể là crop-top ngang eo. Như vậy sẽ giúp bạn cao hẳn lên đó. Ngoài ra nếu cổ bạn hơi xương thì lựa chọn những mẫu áo cổ cao, cổ cài sẽ giúp che đi phần khuyết điểm này.

Cánh tay áo cũng rất quan trọng, lựa chọn những mẫu áo sơ mi có cánh tay phồng, tay loa, xếp nhúm, độn vai với chiều dài tay áo vừa phải sẽ giúp bạn trở nên đẹp hơn đó.

Cách chọn áo sơ mi nữ phù hợp với dáng người các bạn gái cần phải biết - phần 1

Cách chọn áo sơ mi nữ phù hợp với dáng người các bạn gái cần phải biết - phần 2

Cách chọn áo sơ mi nữ phù hợp với dáng người các bạn gái cần phải biết - phần 3

Chọn áo sơ mi cho người dáng cao

Với những cô gái có chiều cao chuẩn, hãy chọn chiếc áo tay lỡ và mix nó với chiếc quần dài, quần palazzo để tạo sự cân đối cho bộ đồ. Bên cạnh đó, bạn có thể phối thêm cùng giày, sandal cao gót giúp tăng thêm chiều cao. Về kiểu dáng, bạn hãy tự tin chọn cho mình những kiểu áo dáng rộng, áo cánh dơi vừa thoải mái lại vẫn rất tôn dáng và trẻ trung.

Cách chọn áo sơ mi nữ phù hợp với dáng người các bạn gái cần phải biết - phần 4

Cách chọn áo sơ mi nữ phù hợp với dáng người các bạn gái cần phải biết - phần 5

Cách chọn áo sơ mi nữ phù hợp với dáng người các bạn gái cần phải biết - phần 6

Cách chọn áo sơ mi nữ phù hợp với dáng người các bạn gái cần phải biết - phần 7

Chọn áo sơ mi cho người gầy

Những bạn gái dáng gầy hãy khéo léo chọn những chiếc áo dáng thụng, rộng rãi và dài ngang mông trở xuống để che thân hình cò hương của mình.

Thêm vào đó, những chị em có dáng người gầy thường có vòng 1 hơi “khiêm tốn”, chính vì vậy hãy chọn cho mình chiếc áo cổ cao, cổ tròn sẽ cực kì phù hợp.

Một điểm đáng lưu ý là chọn chất liệu áo hơi cứng một chút để vừa tạo được cái nhìn đầy đặn lại vừa giữ được dáng của trang phục trong khi mặc. Các chất liệu xốp, ren cũng giúp cơ thể trông đầy đặn hơn.

Cách chọn áo sơ mi nữ phù hợp với dáng người các bạn gái cần phải biết - phần 8

Cách chọn áo sơ mi nữ phù hợp với dáng người các bạn gái cần phải biết - phần 9

Cách chọn áo sơ mi nữ phù hợp với dáng người các bạn gái cần phải biết - phần 10

Cách chọn áo sơ mi nữ phù hợp với dáng người các bạn gái cần phải biết - phần 11

Chọn áo sơ mi cho người béo, mập

Những bạn có thân hình hơi đầy đặn 1 chút nên chọn các mẫu áo sơ mi màu tối. Tuy nhiên không hẳn là các bạn không dược diện những chiếc áo sơ mi trắng. Nếu muốn diện màu trắng thì nên chú ý lựa chọn dáng áo phù hợp để không lộ khuyết điểm của mình.

Áo sơ mi nữ nên dài vừa qua hông, hoặc đến ngang mông. Chọn sơ mi cổ V, cổ sẻ sâu giúp tôn vòng ngực đầy đặn và khiến mọi người ít chú ý tới eo, hông. Cổ V cũng khiến bạn trông cao và phần trên trông thanh thoát hơn.

Cách chọn áo sơ mi nữ phù hợp với dáng người các bạn gái cần phải biết - phần 12

Cách chọn áo sơ mi nữ phù hợp với dáng người các bạn gái cần phải biết - phần 13

Cách chọn áo sơ mi nữ phù hợp với dáng người các bạn gái cần phải biết - phần 14

Qua những cách chọn áo sơ mi phù hợp với từng dáng người bạn đã biết cách chọn cho mình những kiểu áo sơ mi phù hợp với vóc dáng của mình chưa.  Hãy thử nghiệp thử coi có đạt hiệu quả thẩm mỹ cao không nhé.