Chuẩn bị trước khi sinh thường. Các chị em khi quyết định áp dụng phương pháp sinh tự nhiên thì cần phải trang bị cho mình những kiến thức cần thiết trước khi sinh hay những việc cần thiết để bắt đầu cuộc chuyển dạ. Những công việc ấy cần phải được lên kế hoạch cụ thể thì mới tiến hành được thuận lợi và suôn sẻ hơn. Và điều quan trọng là các chị em nên sớm chọn cho mình một bệnh viện với các dịch vụ chăm sóc tốt nhất để đảm bảo con trẻ sinh ra được chăm sóc tốt nhất về mọi mặt. Ngoài việc quan tâm về vấn đề chọn nơi sinh thì cần chú ý hơn về những bước chuẩn bị cần thiết trước khi sinh giúp sẵn sàng tâm lý hơn cho việc vượt cạn bằng phương pháp tự nhiên được diễn ra thành công như mong đợi.

Hãy cùng Mecuti.vn tham khảo những thông tin bên dưới đây để biết được những lưu ý quan trọng cần phải chuẩn bị trước khi sinh thường nhé!

Chọn nơi sinh thường

Nếu bạn sinh ở bệnh viện, một bác sĩ sẽ được chỉ định chăm sóc trong lúc bạn chuyển dạ và sinh. Một số bác sĩ có thể giúp bạn sinh thường, nhưng bạn không thể đoán ai sẽ chăm sóc bạn. Các y tá làm việc theo ca và người y tá bạn cần có thể có bệnh nhân khác. Một số bệnh viện hiện có dịch vụ phòng sinh gia đình, cho phép người thân cùng tham gia quá trình sinh nở với bạn.

Các bước quan trọng cần chuẩn bị trước khi sinh thường mà mẹ nên biết

Chuẩn bị trước khi sinh thường

Bạn có thể tìm một bác sĩ hoặc y tá hướng dẫn sinh con để hướng dẫn bạn những cách thức thở và rặn khi sinh. Họ cũng giúp bạn hiểu thêm về những gì sẽ xảy ra trong quá trình chuyển dạ. Những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu rõ giá trị và cách kết hợp các động tác cơ thể.

Cho dù bạn có kế hoạch sinh thường hay không, cũng rất tốt để học thêm về những gì chờ bạn phía trước đối với cả cách quản lý cơn đau tự nhiên và dùng thuốc. Căng thẳng, sợ hãi sẽ làm gia tăng cơn đau. Ít lo lắng hơn có thể giúp thúc đẩy quá trình chuyển dạ bởi càng căng thẳng, hormone tiết ra có thể ảnh hưởng đến khả năng mở của tử cung.

Nếu có kế hoạch sinh thường, cũng nên lưu ý rằng cho dù bạn chuẩn bị tốt như thế nào, tự tin như thế nào, sinh thường cũng có thể quá sức với bạn. Bạn có thể cần sự can thiệp của thuốc men khi không kiểm soát được cơn đau của mình một cách tự nhiên, hoặc quá trình chuyển dạ của bạn lâu hơn và đau hơn bạn tưởng.

Thậm chí, nếu cảm thấy mạnh khỏe ngay tại thời điểm này và sẵn sàng để đối phó với cơn đau khi sinh thường, vào phút quan trọng này, sự mạnh mẽ có thể bị cuốn trôi theo cơn đau chuyển dạ. Vì vậy, không nên thất vọng nếu không có được trải nghiệm về sinh nở như bạn đã tưởng tượng.

Thông qua những kiến thức trên đây, hi vọng rằng các chị em có thể tham khảo mà biết được khi sinh thường cần thiết phải chuẩn bị những gì để sẵn sàng tâm lý cho mọi việc trước khi bắt đầu cuộc vượt cạn. Điều quan trọng các chị em nên biết sinh thường là chấp nhận những cơn đau tự nhiên nên hãy đủ can đảm và tự tin sớm vượt qua những cơn đau ấy để sớm chào đón những đứa con thân yêu nhất nhé. Mến chúc các chị em luôn khỏe mạnh và vượt cạn thành công như mong đợi. Hãy luôn đồng hành và ủng hộ Mecuti nhé!