Bố trí bàn trà trong phòng khách hợp phong thủy bản mệnh giúp cân bằng hài hòa giữa nội thất trong nhà và các yếu tố phong thủy ngũ hành. Nếu bạn đang có ý định sử dụng bàn trà để trang trí cho phòng khách của mình thì hãy tham khảo cách bố trí lựa chọn bàn trà phù hợp phong thủy giúp cho ngôi nhà thêm phần tươi sáng mang lại vượng khí cho cả căn nhà. Sau đây, hãy cùng mecuti.vn tham khảo cách bố trí bàn trà trong phòng cách theo bản mệnh dưới đây để có thể lựa chọn đặt bàn trà thích hợp nhất trong nhà của mình nhé.

Bàn trà được trang trí trong phòng khách, để thêm ấn tượng bạn có thể trang trí những chậu hoa hoặc để đèn bàn hoặc điện thoại khá tiện dụng. Bàn trà trở thành một vật dụng không thể thiếu trong phòng khách của gia đình.

Theo quan niệm của mọi người thường cho rằng, ghế sofa tượng trưng là chủ, bàn trà là khách do đó sofa cao hơn là núi, bàn trà là nước. Núi và nước hợp với nhau mới hợp vỡi lẽ phong thuỷ. Vì vậy mà ghế sofa được coi là chủ nên phải được thiết kế to cao hơn, còn bàn là khách nên phải thấp nhỏ. Bàn trà mà có diện tích quá lớn sẽ bị chê mang ý nghĩa là khách lấn át chủ.

Bố trí bàn trà trong phòng khách hợp phong thủy bản mệnh phần 1

Nhưng cách bày biện trên thực sự là không hay, không gian phòng khách trở nên thiếu hài hoà và cân đối. Tốt nhất là nên thay bàn trà khác vừa tạo ra nét đẹp cho căn phòng mà không gây chướng mắt.

Việc lựa chọn bàn trà tốt nhất là nên chọn theo nguyên tắc thấp và bằng phẳng. Khi ngồi trên ghế sofa thì bàn trà không nên cao quá đầu gối là phù hợp nhất. Khi bày bàn trà phía trước ghế sofa không đủ không gian nếu kê gần quá sẽ gây chật chội và bất tiện.

Hình dáng bàn trà, nên chọn bàn trà tốt nhất là hình chữ nhật, hình bầu dục, hình tròn cũng được nhưng lưu ý không nên dùng bàn trà có góc nhọn.

Không gian phía trước ghế sofa không rộng rãi bạn có thể chuyển bàn trà sang bên cạnh, bàn trà ở 2 bên ghế tạo ra thế Thanh Long, Bạch Hổ ở 2 bên bảo vệ, người ngồi trên ghế cảm thấy bên trái phải đều rất vững chắc. Như thế vừa tận dụng tối đa không gian, vừa hợp với luật phong thủy.

Với bố trí bàn trà trong phòng khách hợp phong thủy bản mệnh trên đây chắc hẳn các bạn đã có thêm ý tưởng và cách sắp xếp bàn trà trong phòng cách nhà mình một cách thích hợp nhất rồi đúng không. Ngoài yếu tố làm đẹp cho nội thất trong nhà các bạn cũng nên chú ý đến phong thủy trong nhà để mang lại may mắn tài lộc nhé.