Bổ sung chất dinh dưỡng thiết yếu cho trẻ khi đến trường giúp bé yêu luôn khỏe mạnh đầy đủ chất cho sự phát triển cân đối toàn diện. Khi bé bước vào độ tuổi đi học, khoảng thời gian ở trường chế độ chăm sóc khác hẳn ở nhà nên có một sự thay đổi lớn ảnh hưởng đến dinh dưỡng của bé vì vậy cha mẹ phải có cách chăm sóc giúp bé có đầy đủ dưỡng chất cần thiết. Sau đây, mecuti.vn sẽ giúp các mẹ lên lịch bổ sung chất dinh dưỡng cho trẻ hợp lí nhất theo chuẩn khoa học đảm bảo an toàn cho sức khỏe, mời các mẹ cùng tham khảo.

Theo các bác sĩ, trẻ có thể chất khỏe mạnh khi vào trường sẽ có nhiều lợi thế hơn. Do vậy, các bậc cha mẹ nên chú ý chăm sóc về dinh dưỡng giúp bé phát triển cân đối và khỏe mạnh, có sức đề kháng để chống đỡ bệnh tật.

Từ môi trường mầm non bước ra một môi trường lớn hơn với nhiều môn học mới và toàn người lạ, đa phần trẻ đều rất lo lắng. Vì thế, các bậc cha mẹ sẽ phải chuẩn bị cho trẻ thật tốt trong ngày đầu tiên tới trường. Cùng với việc tạo cho trẻ tâm lý vui thích khi được đi học thì trước đó bạn cần chuẩn bị cho trẻ có một sức khỏe tốt để có thể nhanh chóng hòa nhập vào một môi trường mới.

Bổ sung chất dinh dưỡng thiết yếu cho trẻ khi đến trường phần 1

Theo các bác sĩ, trẻ có thể chất khỏe mạnh khi vào trường sẽ có nhiều lợi thế hơn. Do vậy, các bậc cha mẹ nên chú ý chăm sóc về dinh dưỡng giúp bé phát triển cân đối và khỏe mạnh, có sức đề kháng để chống đỡ bệnh tật. Bé nên được ăn nhiều loại thực phẩm khác nhau để bổ sung đầy đủ chất và đồng thời giúp trẻ quen với các món ăn đa dạng ở trường.

Trước khi đến trường, cha mẹ cần tìm hiểu kĩ thực đơn ở nhà trường như thế nào. Trên thực tế, nhìn thực đơn ở trường có vẻ đầy đủ, nhưng không phải bé nào cũng thích nghi. Đôi khi có những món ăn lạ khiến trẻ dễ bị ói và dị ứng, vì thế, ba mẹ nên tập cho bé quen với khẩu vị của thực đơn ở trường trong những tháng trước khi bé đi học. Khi đi đón bé, ba mẹ phải nhớ mang theo một chai nước vì ở trường các bé hoạt động nhiều mà uống ít nước làm cho sự bài tiết trong cơ thể bé không tốt khiến trẻ rất dễ bị sốt.

Ngoài ra, các bậc phụ huynh phải cố gắng hết sức để chăm chút bữa ăn chiều cho bé khi trẻ về nhà. Nếu lúc về nhà mẹ mới nấu bữa cơm chiều cho gia đình thì trên đường về nên cho bé ăn một bữa ăn nhỏ và trước khi đi ngủ trẻ cần được bổ sung thêm sữa.

Thời khóa biểu bổ sung dinh dưỡng gợi ý như sau:

  • 16h30, bữa ăn nhỏ với một hũ sữa chua hoặc một chiếc bánh flan hoặc ăn thêm trái cây
  • 18h: Bữa ăn chính gồm đủ 4 nhóm thực phẩm: bột, béo, đạm và rau.
  • 21h: uống một ly sữa khoảng 200 đến 250ml.

Hy vọng với bổ sung chất dinh dưỡng thiết yếu cho trẻ khi đến trường trên đây các mẹ sẽ biết cách tạo một chế độ dinh dưỡng hợp lí cho trẻ hấp thụ đầy đủ dưỡng chất thiết yếu mỗi ngày. Chúc các bé yêu luôn khỏe mạnh phát triển toàn diện và hãy luôn đồng hành ủng hộ cho mecuti.vn để có thêm nhiều thông tin chăm sóc sức khỏe bổ ích nhé.