Bí quyết nấu chè long nhãn hạt sen tươi ngon theo cách của người huế chính gốc, vị ngọt thanh của nhãn kết hợp với hạt sen tươi ngon cực kì bổ dưỡng, thanh mát. Hạt sen có tác dụng rất tốt cho cơ thể khéo léo kết hợp với nhãn lồng tạo thành món chè bổ dưỡng thơm ngon với vị ngọt thanh mà bạn không thể nào quên khi đã một lần nếm qua. mecuti.vn sẽ chia sẻ bí quyết nấu chè long nhãn hạt sen tươi ngon đúng hương vị huế cực đơn giản tại nhà nhé.

Nguyên liệu cho chè long nhãn hạt sen

  • Sen tươi 300 gr
  • Nhãn lồng 1 kg hoặc 200 g long nhãn khô
  • Đường 500 g

Cách nấu chè hạt sen long nhãn huế

Bước 1: Hạt sen rửa sạch thông tâm, mùa này có hạt sen tươi bở và thơm hơn. Bạn cố gắng giữ cho sen nguyên hạt sẽ đẹp mắt hơn.

Bí quyết nấu chè long nhãn hạt sen tươi ngon hương vị huế cực đơn giản phần 1

Bước 2: Nếu bạn dùng sen khô và long nhãn khô thì nên ngâm nước một chút trước khi ninh

Bước 3: Cho sen vào nồi đổ ngập nước, đun sôi sau đó nhỏ lửa đun tiếp cho mềm.

Bước 4: Thử thấy hạt sen mềm thì cho đường vào đun riu riu lửa độ 10 phút cho hạt sen thấm ngọt.

Bước 5: Tắt bếp, vớt hết hạt sen để riêng ra một cái bát.

Bí quyết nấu chè long nhãn hạt sen tươi ngon hương vị huế cực đơn giản phần 2

Bước 6: Nếu bạn dùng nhãn tươi thì bóc vỏ, khéo léo dùng mũi dao nhọn lách quanh cuống để tách hạt ra. Nhãn tách hạt, cùi không bị rách là đẹp nhất. Tách được hạt quả nào thì cho một hạt sen gọn vào trong cùi nhãn, bạn có thể dùng một cái thìa nhỏ để dễ cho hơn.

Bước 7: Nếu bạn dùng long nhãn khô thì cho long nhãn vào bát nước ấm ngâm khoảng 10 phút cho nở và mềm. Sau đó cũng cho từng hạt sen vào cùi nhãn đã nở.

Bước 8: Sau khi cho hạt sen vào trong quả nhãn thì bật bếp đun sôi phần nước sen lúc nãy, cho tất cả chỗ sen lồng nhãn vừa làm xong vào nồi, đun sôi trở lại rồi tắt bếp. Ở bước này nếu bạn đun kỹ quá nhãn sẽ chín nhũn, không ngon.

Bí quyết nấu chè long nhãn hạt sen tươi ngon hương vị huế cực đơn giản phần 3

Bước 9: Nhấc nồi xuống, để nguội hoặc cho vào tủ lạnh

Bước 10: Nếu bạn không quá cầu kỳ thì có thể bỏ chung nhãn và hạt sen vào đun mà không cần phải tách cùi rồi cho sen vào bên trong. Vị chè vẫn rất tuyệt

Với bí quyết nấu chè long nhãn hạt sen tươi ngon đúng hương vị huế này các bạn có thể tự tay mình nấu một món chè thơm ngon bổ dưỡng cho cả nhà cùng thưởng thức đấy. Một lần nếm vị chè này chắc chắn bạn sẽ thích mê cho xem, chúc các bạn thành công và nấu được món chè long nhãn hạt sen cực ngon này nhé.