Bí quyết làm sữa bắp ngon thơm tại nhà là thức uống rất nhiều bạn trẻ cũng như các mẹ nội trợ yêu thích. Với thức uống bỗ dưỡng và dễ làm như thế này, các bạn sẽ thấy rằng chỉ cần chút thời gian sẽ hoàn thành thức uống bỗ dưỡng với những nguyên liệu cực kỳ dễ kiếm. Hãy thử món uống đơn giản này với những bí quyết cũng như ý tưởng làm món uống ngon lành này!

Nguyên liệu để thực hiện món này.

2 trái bắp vàng tươi.

200ml sữa tươi.

Đường.

Cách thực hiện món bắp sữa đơn giản như sau

Bước 1: Các bạn nếu mua trái bắp đã lột sẵn thì nên chọn cho mình trái bắp non, mọng hạt, với phần bắp già thì các bạn sẽ cho ra nhiều nước của bắp đâu nhé!. Còn nếu bạn chọn những trái bắp còn lá và râu thì hãy tách hết phần lá và râu ngô ra khỏi bắp này.

Với phần lá và râu, các bạn đừng bỏ đi, chọn lấy phần lá non bên trong, rửa sạch rồi bó lại như hình bên nghen.

Bước 2:

Cho bắp và lá vào nồi luộc chín này.

Bước 3:

Khi bắp đã chín, các bạn để cho nguội rồi tách hết phần hạt ra nhé!

Bí quyết làm sữa bắp ngon thơm tuyệt vời lại an toàn hơn ngoài tiệm kinh doanh phần 1

Bước 4:

Khi đã tách bắp xong rồi thì mình cần gạn lấy khoảng 1,5 lít nước bắp.

Bước 5:

Cho hạt bắp và nước bắp vào xay thật kĩ.

Bước 6:

Tiếp theo là lọc bỏ bã bắp đi, mình chỉ lấy phần sữa bắp thôi.

Bước 7:

Cuối cùng, đun sôi lại sữa ngô một lần là xong. Nếu muốn sữa có thêm độ béo thì các bạn cho thêm 200ml sữa tươi vào nhé! Còn về lượng đường cho vào thì tùy khẩu vị của mỗi người đấy!

Bí quyết làm sữa bắp ngon thơm tuyệt vời lại an toàn hơn ngoài tiệm kinh doanh phần 2

Mách nhỏ cho các bạn nè! Không phải chỉ có bắp với sữa tạo ra độ thơm ngon cho món uống, mà còn có bí quyết ở một chút lá dứa nữa nhé, nếu bạn muốn sữa bắp thơm lừng và ngọt thanh thì khi nấu độ vừa sôi thì bỏ vào nồi ít lá dứa, khuấy đều tay để sữa ngô không bị khét nhá. Sau khi sôi lên, để nguội và đóng chai ướp lạnh.

Món ngon uống mát lạnh và bổ dưỡng của món sữa bắp ngon lành với khả năng phù hợp tất cả mọi lứa lứa tuổi trong gia đình bạn từ người lớn đến trẻ nhỏ.Bạn không còn lo sợ sữa bắp này không phù hợp với tiết trời lạnh cũng như tiết trời nóng bức, oi ả nha. Với món uống các làm sữa bắp đơn giản và cực kỳ dễ làm này, gia đình bạn sẽ có một món uống bổ dưỡng và hoàn hảo đấy!