Bí quyết làm mứt táo ta là món mứt thường được các bạn nội trợ yêu thích, vì món mứt ở nhà luôn mang đến sự sạch sẽ, an toàn thực phẩm cao hơn các hàng bánh mứt ở tiệm. Trong ngày tết, để thưởng thức món món mứt đậm đà hương vị gió xuân, ấm áp bằng những ngụm trà ấm lòng luôn là niềm vui của mọi thành viên trong gia đình khi quây quần trong không khí gia đình. Với món mứt táo ta dễ làm này,  sẽ giúp cho gia đình được bảo đảm sức khỏe tốt trong dịp tết đầu năm. Bắt đầu cùng mecuti.vn thực hiện món mứt táo ta thanh ngọt, hấp dẫn hơn hàng tiệm ngày tết.

Nguyên liệu làm mứt táo ta thanh ngọt.

  • Táo chua: 1kg
  • Đường vàng: 600g
  • Phèn chua: 1 thìa
  • Nước vôi trong.

Bắt tay thực hiện làm mứt táo ta.

Bước 1: Táo chua rửa sạch, dùng xiên hoặc dĩa xiên lỗ trên quả táo.

Bước 2: Hòa tan 50g vôi cục với nước, để cho lắng cặn rồi gạn lấy phần nước vôi trong. Ngâm táo đã xiên vào nước vôi trong trong khoảng 12-15 giờ, vớt ra xả lại vài lần cho sạch dưới vòi nước lạnh cho hết mùi vôi.

Bước 3: Đổ 2 lít nước vào nồi với 1 thìa phèn chua, cho phèn tan hết rồi đun sôi để chần táo.

Bí quyết làm mứt táo ta thanh ngọt an toàn hấp dẫn hơn hàng tiệm ngày tết phần 1

Bước 4: Cho táo vào nồi nước phèn chua chần trong khoảng 1-2 phút, vớt táo ra, xả sạch vài lần dưới vòi nước lạnh.

Bước 5: Ướp táo với đường theo tỉ lệ 1kg táo – 600gr đường. (Nếu bạn mua nhiều táo hơn thì vẫn nên giữ tỉ lệ này nhé).

Bước 6: Đợi cho đường tan hết thì đem sên nhỏ lửa cho đến khi quả táo trong, ăn thử thấy hơi dai dai thì tắt bếp.

Bí quyết làm mứt táo ta thanh ngọt an toàn hấp dẫn hơn hàng tiệm ngày tết phần 2

Lưu ý:

    • Để cho món mứt táo xanh thêm ngon và giữ lâu không bị chảy nước thì bạn có thể đem sấy trong lò ở nhiệt độ 100 độ C trong khoảng 40 – 60 phút.
    • Cách làm mứt táo xanh để cho ngon khâu canh lửa, canh lửa hay than hồng, để lửa không được quá già, già quá món mứt táo ta sẽ không dể bị chảy nước nhé!

Bí quyết làm mứt táo ta thanh ngọt an toàn hấp dẫn hơn hàng tiệm ngày tết phần 3

Với món mứt ngon lành, kèm vị thanh ngọt vừa phải của đường hạt, không như đường hóa học của các loại bánh mứt không nguồn gốc có mặt trên thị trường tết, với màu sắc tự nhiên bắt mắt qua những cách làm kèm theo những bí quyết giúp cho mứt táo ta thêm ngon, hấp dẫn. Chắc chắn đây sẽ là món ăn tinh thần và thật giá trị cho cả nhà trong ngày tết đúng không nào! Cùng làm món ăn an toàn trong ngày tết nhé. Bụng vui, cả nhà cùng vui!