Bí quyết làm bánh chocolate muffin ngọt ngào béo ngậy rất đơn giản sẽ giúp cho các bạn làm ra những chiếc bánh bông lan chocolate muffin tuyệt vời nhất, đảm bảo đẹp mắt, chất lượng vượt trội hơn hẳn cách làm bánh thông thường. Các bạn có muốn sở hữu cho mình những chiếc bánh bông lan này không? Hãy tham khảo cách làm dưới đây để sở hữu cho mình những chiếc bánh xinh xắn đáng yêu ngon lành này nhé!

Nguyên liệu làm bánh chocolate muffin

  • 150 gram bột mỳ thường (bột mỳ đa dụng)
  • bột nở, muối
  • 80 gr đường
  • 25 gram chocolate đen + 10ml sữa tươi
  • 1 quả trứng đánh tan
  • 90 ml sữa tươi
  • Dầu ăn
  • Bột cà phê hòa tan

Cách làm bánh Chocolate Muffin ngọt ngào đơn giản

1. Trứng sữa nếu đang để tủ lạnh thì bỏ ra ngoài cho hết lạnh. Chuẩn bị khuôn, lót giấy vào khuôn. Đặt khay nướng ở rãnh giữa của lò nướng, bật lò ở chế độ lửa cả trên và dưới, vặn nhiệt độ 180độ C.

2. Rây bột mỳ, bột nở, đường, muối vào âu trộn, trộn đều.

Bí quyết làm bánh chocolate muffin ngọt ngào béo ngậy rất đơn giản phần 1
3.Chocolate & 10ml sữa tươi cho vào lò vi sóng quay 20s cho mềm, lấy nĩa hoặc thìa quấy cho tan hết (nếu không có lò vi sóng thì chưng cách thủy).

4. Trứng đánh tan.

5. Trộn chocolate với sữa tươi, cà phê. Khuấy đều. Tiếp theo cho trứng. Cuối cùng cho dầu ăn & khuấy đều.

Bí quyết làm bánh chocolate muffin ngọt ngào béo ngậy rất đơn giản phần 2

6. Cho hỗn hợp chocolate cà phê vào hỗn hợp bột. Dùng cây trộn bột trộn nhẹ nhàng nhưng dứt khoát, lưu ý vét thành và đáy âu. Quá trình trộn này chỉ kéo dài tầm 10-15s. Chỉ cần cho 2 hỗn hợp bột và chocolate hòa trộn vào nhau & không còn bột khô trong bát. Với cách trộn bột này của muffin, trộn càng ít càng tốt. Hỗn hợp bột cuối cùng sẽ lợn cợn, nhưng không vấn đề gì, kiểu nó phải như thế

7. Chia bột vào các khuôn. Bột chỉ nên đổ đầy tối đa 2/3 – 3/4 khuôn, khi nướng bánh nở ra là vừa.

Bí quyết làm bánh chocolate muffin ngọt ngào béo ngậy rất đơn giản phần 3
8. Nướng bánh ở nhiệt độ 1800 C trong 20 phút. Thử bánh chín bằng cách cắm một que tăm vào giữa bánh, nếu rút lên thấy que sạch khô là bánh chín. Bỏ bánh ra rack cho nguội.

Bí quyết làm bánh chocolate muffin ngọt ngào béo ngậy rất đơn giản phần 4
Bảo quản trong hộp kín. Bánh để được 2-3 ngày. Nếu để tủ lạnh thì trước khi ăn các bạn có thể quay trong lò vi sóng khoảng 20-30s.

Bí quyết làm bánh chocolate muffin ngọt ngào béo ngậy rất đơn giản phần 5

Hy vọng bí quyết làm bánh chocolate muffin ngọt ngào béo ngậy rất đơn giản sẽ giúp cho các bạn làm ra những chiếc bánh tuyệt vời hoàn hảo nhất dành tặng người yêu và gia đình. Những chiếc bánh lãng mạng ngọt ngào này sẽ là món quà rất ý nghĩa. Chúc các bạn thực hiện một cách thành công và đừng quên đồng hành cùng mecuti.vn để biết thêm nhiều món ăn ngon nhé!