Bí quyết khắc phục tóc dầu cực kì hiệu quả cho mái tóc bóng mượt thoải mái từ những nguyên liệu tự nhiên dễ tìm kiếm mà chị em phụ nữ nên tham khảo để có mái tóc đẹp. Vào những ngày nắng nóng mồ hôi ra nhiều, các cô nàng da dầu rất buồn phiền vì sẽ làm cho tóc bết dính mồ hôi cực kì xấu xí, mất kiểu tóc đẹp.

Chỉ cần một số mẹo nhỏ sẽ làm cho mái tóc của bạn đẹp hơn đấy, dưới đây mecuti.vn sẽ chia sẻ với bạn các bí quyết chăm sóc tóc dầu nhé.

Nước cốt chanh

Chanh có axit pH chính vì thế rất tốt cho tóc dầu. Lấy nước từ 2-3 quả chanh và hòa với một lít nước. Gội đầu như bình thường và sau đó xả sạch bằng nước chanh vừa pha, bạn sẽ thấy hiệu quả tức thì.

Bí quyết khắc phục tóc dầu cực kì hiệu quả từ những nguyên liệu tự nhiên mà chị em phụ nữ nên tham khảo phần 1

Chọn dầu gội phù hợp với da đầu

Đừng mua dầu gội có trị gàu chỉ phù hợp cho tóc khô. Hãy mua loại dầu gội riêng biệt dành riêng cho tóc dầu. Và nhớ gội đầu hàng ngày.

Sử dụng tinh chất lô hội

Trộn dầu gội của bạn với 1 thìa lô hội và nhẹ nhàng mát xa da đầu bằng các đầu ngón tay. Lô hội sẽ giúp thanh lọc da đầu bạn khỏi các tạp chất bẩn và làm sạch tóc một cách tự nhiên thay vì các chất hoá học.

Bí quyết khắc phục tóc dầu cực kì hiệu quả từ những nguyên liệu tự nhiên mà chị em phụ nữ nên tham khảo phần 2

Sử dụng giấm gội đầu

Mặc dù có mùi khó chịu, nhưng giấm rất tốt trong việc khắc phục tóc dầu. Nó giúp làm sạch da đầu, các tạp chất và dầu. Bôi một ít dấm sau khi gội đầu với dầu gội sau và xả sạch hết. Để có kết quả tốt nhất hãy làm 3 lần một tuần. Hãy nhớ xả thật sạch vì giấm sẽ để lại mùi đấy.

Bí quyết khắc phục tóc dầu cực kì hiệu quả từ những nguyên liệu tự nhiên mà chị em phụ nữ nên tham khảo phần 3

Không vuốt tóc nhiều

Một lý do có thể hơi khó tin nhưng cũng khiến tóc bị dầu đó là bạn sờ tay vào quá nhiều. Khi bạn thường xuyên nghịch tóc hay dùng tay luồn qua tóc, các tuyến dầu bắt đầu hoạt động khiến tóc bị dầu nhanh chóng.

Tập thể dục thường xuyên

Khi bạn bị stress hóc môn cơ thể sẽ sản sinh nhiều hơn và các tuyến tóc cũng vậy. Đó là lí do tại sao bạn nên giảm căng thẳng bằng cách tốt nhất là thể dục. Đi bộ, yoga, thể dục nhịp điệu. Chỉ 10-15 phút mỗi ngày cũng đủ làm nên sự khác biệt lớn.

Bí quyết khắc phục tóc dầu cực kì hiệu quả từ những nguyên liệu tự nhiên mà chị em phụ nữ nên tham khảo phần 4

Ăn uống một cách lành mạnh

Những gì bạn ăn ảnh hưởng trực tiếp đến tuyến hóoc môn. Nếu bạn ăn quá nhiều chất béo và đường, đó là lí do làm tóc bị dầu. Ăn chất béo có lợi, hoa quả tươi và rau xanh bất cứ khi nào có thể. Chọn nguồn thực phẩm ít đường và có protein lành mạnh. Hóc môn của bạn sẽ cân bằng và tóc cũng vì thế mà không còn bóng dầu nữa.

Bí quyết khắc phục tóc dầu cực kì hiệu quả từ những nguyên liệu tự nhiên mà chị em phụ nữ nên tham khảo phần 5

Trên đây là một số bí quyết chăm sóc da dầu từ những nguyên liệu tự nhiên dễ kiếm mà các chị em phụ nữ có thể tham khảo để có thể chữa cháy cho mái tóc dầu của mình nhanh chóng mượt mà đấy. Chúc các chị em luôn đẹp và tự tin với mái tóc tuyệt đẹp của mình xuống phố nhé.