Các bậc cha mẹ luôn muốn giữ lại những khoảnh khắc đáng yêu của bé phát triển qua từng ngày. Nhưng do bé rất hiếu động hoặc sợ ống kính nên không dễ dàng gì có được những bức ảnh tự nhiên từ bé. Các bạn đừng vội lo lắng hãy cùng mecuti.vn khám phá bí quyết chụp ảnh cho bé dễ dàng đáng yêu nhất dưới đây để có thêm kinh nghiệm chụp ảnh cho bé nhé!

1. Nên làm gì để việc chụp ảnh cho bé được dễ dàng?

  • Chụp ảnh gần nhất có thể. Nếu bạn muốn chụp ảnh bé, bạn cần một máy ảnh có thể chụp đủ gần để khuôn mặt bé lấp đầy khung ảnh. Nên tìm một máy ảnh có chức năng “macro” giúp bạn tiếp cận gần hơn.
  • Chụp thật nhiều hình. Với một máy ảnh kỹ thuật số, bạn có thể chụp lại bao nhiêu lần cũng được mà không phải lo lắng về việc lãng phí phim. Chỉ cần đảm bảo bạn có đủ thẻ nhớ để lưu trữ những bức ảnh cho tới khi chụp xong. Nếu bạn sử dụng máy chụp phim, bạn phải sẵn sàng bỏ một số phim để có được những bức ảnh đẹp.
  • Để máy ảnh càng xa khuôn mặt bạn càng tốt. Khi còn nhỏ xíu, các bé không biết cái gì là máy ảnh. Các bé chỉ nhận ra và phản ứng với khuôn mặt bạn. Điều đó dễ dàng đối với máy ảnh kỹ thuật số vì nó có màn hình hiển thị ảnh bạn muốn chụp. Với một máy ảnh truyền thống, bạn phải nhìn qua ống kính để ngắm, nhưng sau khi đã xác định được góc chụp, bạn đừng quên nháy mắt với bé khi chụp, nó sẽ giúp bé có biểu cảm khuôn mặt tốt hơn.
  • Nắm bắt thời điểm. Thậm chí những bé ngoan nhất cũng chỉ chịu ngồi yên tối đa 5 hoặc 10 phút mỗi lần. Các bé không quan tâm đến việc chụp ảnh. Một lý do dễ hiểu là lúc này khả năng tập trung của bé còn rất kém. Trong 5 phút đó, hãy cố gắng chụp thật nhiều ảnh hết mức có thể.Bí quyết chụp ảnh cho bé dễ dàng đáng yêu nhất phần 1

Bố mẹ không nên quá cứng nhắc trong việc chụp ảnh mà hãy tạo cho bé thoải mái để được những “pô” hình tự nhiên nhất cho bé.

2. Lưu ý khi chụp ảnh cho bé yêu

  • Để ý đến phông nền. Một trong những lỗi mà nhiều người thường phạm phải nhất bên cạnh lỗi ngắm sai, đó là không chú ý vào phông nền của ảnh. Điều này có thể cho ra đời những bức ảnh rối rắm và buồn cười.
  • Đừng cố gắng sắp xếp quá tỉ mỉ. Chúng ta không phải những nhà thiết kế bối cảnh và các bé không phải người mẫu, do đó đừng đòi hỏi quá cao. Đầu tư quá mức hoặc quá cẩn thận có thể khiến bạn thất vọng nếu kết quả không như ý.
  • Không nên tập trung quá nhiều vào máy móc. Rất nhiều người chú ý quá nhiều về kỹ thuật mà quên mất nhân vật chính phải là các bé. Mục đích của bạn là ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ của bé yêu, không phải là sử dụng hết chức năng của máy ảnh để chụp.

Còn gì tuyệt vời hơn khi ngắm nhìn lại những bức ảnh thể hiện khoảnh khắc đáng yêu, từng giai đoạn phát triển của bé. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho các cha mẹ cùng bé tạo nên những bức ảnh tuyệt vời nhất. Chúc gia đình bạn luôn vui vẻ, mạnh khỏe và đừng quên đồng hành cùng mecuti.vn để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!