Những cô nàng có thân hình lùn, thấp rất hay tự ti về vẻ ngoài của mình, bạn có thể ăn gian được chiều cao nếu biết cách chọn trang phục sao cho phù hợp. Hãy cùng phunuso và thoitrangyishop tham khảo bí qyết chọn trang phục cho người lùn, thấp nhé.

1. Hãy là tín đồ của váy ngắn

Nếu bạn thấp bé nhẹ cân, điều đơn giản và cơ bản nhất khi chọn trang phục là hãy ưu ái những món siêu ngắn hoặc siêu dài, đừng để tâm tới khoảng lưng chừng giữa 2 cột mốc này, đặc biệt là loại váy ngang gối, ngang bắp chân. Váy ngắn giúp khoe chân, khiến đôi chân bạn có vẻ dài hơn thực tế. Tuy nhiên bạn nên tránh xa khỏi những mẫu váy tạo cảm giác rẻ tiền như quá mỏng, quá cũn cỡn.
Bí quyết chọn trang phục cho cô nàng có thân hình lùn - phần 1

Váy ngắn là trợ thủ đắc lực của những đôi chân không dài

2. Quần suông dài chấm gót

Các loại quần ống suông hoặc ống rộng có độ dài bao trùm hết gót giày sẽ giúp giấu biến đi được sự thật là bạn đang đi một đôi guốc cao tới 12 phân. Loại quần kiểu này nên có phần cạp ngang rốn, không nên quá cao mà cũng không nên quá thấp. Không nên cao vì như vậy sẽ làm tỉ lệ chân và người của bạn trở nên mất cân đối, đôi giò quá dài mà phần thân lại quá ngắn. Còn nếu phần cạp quá thấp thì sẽ làm giảm hiệu quả kéo dài chân của loại quần này.

Bí quyết chọn trang phục cho cô nàng có thân hình lùn - phần 2
Quần ống suông và rộng giúp bạn gái “ăn gian” chiều cao

3. Nên búi tóc ở đỉnh đầu

Việc búi tóc ở phía đỉnh đầu cũng là trò “ăn gian” thị giác để người đối diện có cảm giác bạn cao hơn thực tế, ít nhất là cũng được khoảng 5 cm, tùy độ lớn của búi tóc.

Bí quyết chọn trang phục cho cô nàng có thân hình lùn - phần 3

Búi tóc trên đỉnh đầu giúp bạn “cao” lên được ít nhất 5 cm

4. Mặc cả cây đơn sắc

Sử dụng hiệu ứng màu sắc để cải thiện chiều cao là một trong những cách không mới mà hiệu quả. Mặc cả cây đơn sắc sẽ khiến người đối diện có cảm giác tổng thể vẻ ngoài của bạn là những đường màu thẳng đứng. Bên cạnh đó, sự đồng màu từ trên xuống dưới sẽ giúp cơ thể không bị chia ranh giới rõ rệt. Theo nhiều nhà thiết kế, sành điệu và sang trọng nhất là nên mặc một cây đen còn nếu muốn nổi bật, chơi một màu nổi từ trên xuống dưới cũng vẫn giữ nguyên được tác dụng khiến bạn trông có vẻ cao lên.

Mặc 1 màu từ trên xuống dưới giúp bạn trông cao hơn

5. Những món đồ cạp cao

Bên cạnh quần, váy có chiều dài trùm gót giày thì loại trang phục cạp cao cũng là thứ cần thiết trong tủ quần áo của các cô nàng “nấm lùn”. Bạn nên chuẩn bị sẵn những chiếc giày cao gót để mix chung cũng trang phục cạp cao để đạt được hiệu quả tối ưu. Sự tương phản về chiều dài của phần trên với phần dưới cơ thể sẽ khiến chân bạn như được nối dài hơn.

Trang phục cạp cao là item cần thiết của nàng có chiều cao khiêm tốn

6. Đi giày bệt mũi nhọn

Ngoài Victoria Beckham, không ai có thể diện giày cao gót hàng ngày. Vì vậy bạn thỉnh thoảng cũng nên đi giày bệt để bảo vệ sức khỏe. Tuy nhiên, giày bệt bao giờ cũng khiến chủ nhân trở về với chiều cao thật, trừ loại giầy bệt mũi nhọn. Sở dĩ như vậy bởi nếu nhìn từ phía trước, mũi nhọn của giày sẽ khiến đôi chân bạn trông thanh mảnh hơn. Tuy không được nhiều nhưng giày mũi nhọn cũng có hiệu quả đánh lừa thị giác kéo dài chân.

Bí quyết chọn trang phục cho cô nàng có thân hình lùn - phần 4

7. Kết thân với kẻ

Các món đồ kẻ sọc dọc và thẳng tắp một đường vừa hợp mốt lại vừa khiến bạn thêm cao ráo, thanh mảnh.

Đường kẻ theo chiều dọc giúp ích trong việc đánh lừa thị giác

Bí quyết chọn trang phục cho cô nàng có thân hình lùn - phần 5

8. Nói không với thắt lưng to bản

Thắt lưng là món phụ kiện cơ bản và quan trọng trong tủ quần áo của mọi tín đồ. Tuy nhiên, các fashionista có thân hình nhỏ con nên chọn loại thắt lưng bản nhỏ, Thắt lưng bản to chiếm quá nhiều diện tích cơ thể khiến bạn trông thêm “nấm lùn”.

Bí quyết chọn trang phục cho cô nàng có thân hình lùn - phần 6Thắt lưng bản mảnh mới là thứ bạn nên ưu ái nếu không sở hữu thân hình cao ráo

Chỉ với những bí quyết nhỏ là bạn có thể ăn gian chiều cao một cách rất hiệu quả rồi đấy. Nào hãy thử áp dụng ngay đi nhé những cô nàng nấm lùn.