Bí quyết cách làm món dưa cải muối ngon được chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp các bạn biết thêm một món muối vừa lạ miệng lại vô cùng hấp dẫn. Nếu bạn đã từng thích mê những món dưa muối ngoài cửa tiệm hay các sạp chợ nhưng lại lo ngại về chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm hay nếu thèm thì phải đi mua mất thời gian. Vậy thì tại sao không tự mình làm món dưa muối này ngay tại nhà để ăn kèm với các thức ăn khác tạo độ ngon miệng mà vẫn đảm bảo an toàn hơn cho mình lẫn người thân yêu trong gia đình. Rất đơn giản và vô cùng dễ làm, chỉ cần ra chợ mua một ít nguyên liệu cần thiết và về gian bếp của mình để thực hiện theo những chỉ dẫn này là bạn đã có thể làm thành công món dưa cải muối rồi đấy.

Nào hãy cùng mecuti.vn bắt tay ngay vào chuẩn bị nguyên liệu và thực hiện món dưa cải muối tuyệt hảo này các bạn nhé!

Nguyên liệu chính cần có để thực hiện món dưa cải muối bao gồm:

+ Muối
+ Nước sôi
+ 1 lọ thủy tinh sạch, to
+ 4 cây rau cải bẹ xanh
+ 5g hạt tiêu

Cách làm Dưa Cải Muối ngon được thực hiện qua các công đoạn bên dưới đây:

  • Tách lá rau cải bẹ rồi rửa sạch dưới vòi nước. Loại bỏ những lá úa, bẩn.

Bí quyết cách làm món dưa cải muối ngon hấp dẫn hơn ngoài chợ phần 1

  • Để lá cải ráo nước, lật qua lật lại vài lần để đảm bảo nước không còn. Nếu lá cải vẫn còn nước thì khi làm dưa, dưa sẽ bị màng. Bạn có thể phơi héo lá cải nếu có nắng.
  • Chuẩn bị một lọ thủy tinh, rửa sạch, để táo hoàn toàn nước. Cho lá rau cải vào một bát lớn. Chà muối lên lá rau cải rồi để vậy cho đến khi lá cải ra nước.

Bí quyết cách làm món dưa cải muối ngon hấp dẫn hơn ngoài chợ phần 2

  • Bóp bỏ nước, sau đó xếp lá cải vào trong lọ thủy tinh thành các lớp. Ấn các lớp lá rau này xuống.
  • Thêm khoảng 15g muối và 5g hạt tiêu vào bình. Đổ nước đã đun sôi để nguội chìm hết phần lá. Đóng nắp lọ thủy tinh lại, cho bình vào góc mát và đợi vài ngày là ăn được.

Bí quyết cách làm món dưa cải muối ngon hấp dẫn hơn ngoài chợ phần 3

  • Trước khi ăn, nếm xem dưa đã đạt độ chua như mong muốn chưa nhé!

Bí quyết cách làm món dưa cải muối ngon hấp dẫn hơn ngoài chợ phần 4

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với dưa cải muối chua!

Bí quyết cách làm món dưa cải muối ngon hấp dẫn hơn ngoài chợ phần 5

Với bí quyết cách làm món dưa cải muối ngon được giới thiệu trên đây, hi vọng sẽ giúp các bạn học được công thức làm một món muối chua vừa ngon vừa lạ miệng không khác gì ngoài tiệm và chợ. Món này có thể được ăn kèm với cơm trắng cùng các món cá chiên hoặc thịt ram, sườn nướng cũng mang lại hương vị rất đặc biệt đấy. Lưu ý rằng món này không nên muốn quá chua vì độ chua của cải đã vừa đủ rồi nên tốt nhất là bạn hãy thực hiện theo đúng quy trình được hướng dẫn là đã có thể làm thành công món ăn này cho mọi người cùng thưởng thức rồi. Hãy trổ tài và thực hiện ngay nhé các bạn!