Bể cá cảnh treo tường hợp phong thủy mang lại may mắn thành công trong công việc cũng như tạo không gian sống mát mẻ sinh động hơn. Thú chơi cá cảnh đã rất phổ biến trong đời sống tinh thần của rất nhiều người từ xưa đến nay, ngày nay không gian sống chật hẹp hiện đại nên bể cá cảnh treo tường được ưa chuộng hơn cả. Bể cá cảnh treo tường hiện đại tiết kiệm không gian sống lại hợp phong thủy ngũ hành mang đến cho bạn nhiều may mắn thành công. Hãy cùng mecuti.vn tìm hiểu phong thủy bể cá cảnh treo tường trong nhà dưới đây nhé.

Hướng treo bể cá

Để đạt được những ý nghĩa tốt lành khi chơi cá, cần lựa chọn phương hướng tốt để bố trí bể cá. Hướng tốt nhất để đặt bể cá là hướng Bắc hoặc Đông Nam, trong đó hướng Bắc thuộc cung Quan Lộc, tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc và hướng Đông Nam thuộc cung Phú Quý, tượng trưng cho sự giàu có, do vây đặt bể cá theo hai hướng này được xem là sẽ mang lại nhiều may mắn, thuận lợi nhất đến cho gia chủ.

Bể cá cảnh treo tường hợp phong thủy mang lại may mắn thành công phần 1

Vị trí sắp xếp

Bể cá treo tường hay bể cá đặt đứng đều tuân theo quy luật ngũ hành, tức là cố gắng sắp đặt ở vị trí thuận lợi nhất là vị trí Chu tước trước khi xem xét các vị trí khác đồng thời bể cá phải được chắn hướng gió, chắn tà khí, trong bể có những loại cá, loại hình ảnh trang trí đúng phong thủy để mang lại tài lộc, hạnh phúc, sức khỏe cho người chơi.

Bể cá cảnh treo tường hợp phong thủy mang lại may mắn thành công phần 2

Lưu ý

  • Bể cá treo tường cũng giống như bể cá đặt đứng đều cần dùng đến nguồn điện để cung cấp oxi đồng thời làm sạch nguồn nước, tuy nhiên đối với bể cá treo tường cần chú ý hơn trong việc sắp xếp và bố trí đường điện.
  • Đối với tường thì độ dày tối thiểu của hốc tường là 0,15m.
  • Đối với bể cá treo tường mỏng, thì khi tiến hành xây dựng nên xây tường 10 với gạch đặc và tường 20 với gạch lỗ để đảm bảo độ an toàn cần thiết.
  • Đối với nguồn điện nên để chờ ở trên cùng và được nối với bộ công tắc phía dưới để dễ dàng bật tắt khi cần thiết, bạn cũng nên chuẩn bị khoảng ba ổ cắm để cung cấp điện cho các thiết bị sử dụng dành riêng cho bể với công suất nguồn từ 1000 – 3000W.
  • Dù tuân theo các yêu cầu, chỉ tiêu an toàn tối thiểu, bạn vẫn nên căn chiều sâu, chiều rộng, chiều cao trước khi tiến hành xây dựng sao cho dễ dàng nhất và an toàn nhất cho người tham gia trang trí hay vệ sinh bể cá.

Bể cá cảnh treo tường hợp phong thủy mang lại may mắn thành công phần 3

Chơi cá cảnh là một thú vui tao nhã, thể hiện lối sống hòa hợp và trân trọng các giá trị sẵn có của con người. Chơi cá ngoài mục đích giải trí, chúng còn mang lại những điều may mắn, tốt lành và vận may cho người chơi, người kinh doanh hay trang trí.

Sau khi tham khảo bể cá cảnh treo tường hợp phong thủy mang lại may mắn thành công trên đây hy vọng các bạn yêu thích nuôi cá cảnh trong nhà sẽ có cách bố trí bể cá một cách hợp lí nhất giúp mang lại vẻ đẹp cho ngôi nhà hợp phong thủy ngũ hành. Hãy luôn đồng hành ủng hộ cho mecuti.vn để biết thêm nhiều thông tin thú vị nhé.