Chắc hẳn vẫn còn rất nhiều bạn chưa biết về vấn đề bé đã đi tiểu từ trong bụng mẹ phải không nào? Vậy tại sao bé đi tiểu? bé tiểu bằng cách nào? …Tất cả sẽ được bật mí ngay trong bài viết này. Các bạn hãy cùng mecuti.vn khám phá những thông tin về chuyện đi tè của bé khi còn trong bụng mẹ dưới đây nhé!

-Khoảng tuần thai thứ 31, phản xạ nuốt của bé ngày một thành thục hơn, điều này rất tốt cho hệ tiêu hóa của bé. Bé cũng bắt đầu “thải” ra phân – một chất màu đen và dính (phân su). Đây là sản phẩm của hệ tiêu hóa kết hợp với quá trình nuốt nước ối và sự thoái hóa của các tế bào. Phân su sẽ tích tụ trong ruột bé và bạn sẽ có thể thấy sau khi bé chào đời và đi ị lần đầu.

Bật mí cho các bạn về chuyện đi tè của bé khi còn trong bụng mẹ phần 1

-Ở tuần thai thứ 31 – 34, mỗi ngày bé sẽ bài tiết khoảng 500ml nước tiểu vào nước ối. Lượng nước bé có được do nuốt nước ối từ mẹ. Và lượng nước đó là 2 lít/ ngày.

-Nước ối là một môi trường giàu chất dinh dưỡng, có khả năng tái tạo và trao đổi, giữ vai trò quan trọng đối với sự sống và phát triển của thai nhi trong tử cung mẹ. Như vậy, thai nhi trong bụng mẹ luôn hoạt động và phát triển hệ tuần hoàn, tiêu hóa, tiết niệu. Ví dụ, như bé nuốt nước ối, đi tè… trong phạm vi túi ối. Chính vì giữ vai trò quan trọng như thế, nước ối luôn được tái tạo, đổi mới mỗi 3 giờ.

Quả thật thú vị phải không các bạn. Các mẹ bầu cần chú ý đến quá trình phát triển của thai nhi để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé nhé. Chúc gia đình bạn luôn vui vẻ, hạnh phúc và đừng quên đồng hành cùng Mecuti để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!