Vị giòn sần sật của bao tử cá ba sa quyện cùng vị chua chua của dưa cải với chút thơm nồng của gừng, rau răm, hành tăm thực sự hấp dẫn.

Nguyên liệu:

– Bao tử cá ba sa: 250gr
– Dưa cải chua: 500gr
– Hành tăm (hoặc hành tím hoặc tỏi), ớt, gừng, hành lá, rau răm, muối, tiêu, bột nêm, giấm, rượu trắng.

 Bao tử cá ba sa xào dưa cải chua trôi cơm - 1

Thực hiện:

Bước 1: Bao tử cá ba sa làm sạch, bóp với chút muối, giấm, rượu trắng cho thật sạch. Sau đó, rửa sạch, cho ra rổ cho ráo nước.

 Bao tử cá ba sa xào dưa cải chua trôi cơm - 2

Bước 2: Dưa cải chua chọn phần nhiều cuống sẽ giòn, ngon hơn. Dưa cải rửa sạch, để ráo nước.

 Bao tử cá ba sa xào dưa cải chua trôi cơm - 3

Bước 3: Hành tăm bóc vỏ, rửa sạch, đập giập. Gừng gọt vỏ, rửa qua, đập giập, bằm nhỏ. Hành lá nhặt rễ, lá úa, rửa sạch. Rau răm nhặt bỏ gốc, đoạn già, rửa sạch. Hành lá, rau răm sau khi rửa sạch, xắt nhỏ. Ớt rửa sạch, xắt lát.

 Bao tử cá ba sa xào dưa cải chua trôi cơm - 4

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, dầu nóng cho hành tăm vào phi thơm. Hành thơm vàng, cho bao tử cá vào xào. Khi bao tử cá săn lại thì nêm chút gia vị sau đó cho bao tử cá ra đĩa để riêng.

 Bao tử cá ba sa xào dưa cải chua trôi cơm - 5

Bước 5: Thêm thìa dầu ăn, cho tiếp dưa cải chua vào xào, nêm chút gia vị. Dưa chín, ngấm gia vị thì cho cá basa trở lại chảo, đảo đều, nêm nếm cho vừa miệng.

 Bao tử cá ba sa xào dưa cải chua trôi cơm - 6

Cuối cùng cho gừng, ớt, hành lá, rau răm ở trên vào đảo đều.

 Bao tử cá ba sa xào dưa cải chua trôi cơm - 7

Tắt bếp, cho ra đĩa thêm chút hạt tiêu là được.

 Bao tử cá ba sa xào dưa cải chua trôi cơm - 8

 Bao tử cá ba sa xào dưa cải chua trôi cơm - 9

Chúc các bạn thành công với món bao tử cá ba sa xào dưa cải chua nhé!

Theo Chun Chun Mai (Eva.vn)