Quả lựu vừa ngon, vừa ngọt lại chứa nhiều vitamin và khoáng chất có tác dụng cần thiết. Hãy cùng khám phá kỹ hơn về các lợi ích của quả lựu nhé.

Lựu là loại trái cây quả tròn với lớp vỏ đỏ vàng sáng bóng và hơi cứng bên ngoài. Khi bổ tách vỏ ra sẽ nhìn thấy những hạt lựu bé xíu bên trong khá đẹp mắt. Quả lựu có thể tách vỏ ăn sống hoặc ép lấy nước đều ngon miệng nhé.

Nếu mua lựu thì bạn hãy chú ý đến những quả không có vết xước, da phải sáng bóng và cầm lên thấy nặng tay so với kích thước của quả. Việc mua đúng những quả lựu ngon sẽ giúp bạn thu được các lợi ích dinh dưỡng tuyệt vời bởi lựu chứa một lượng chất xơ dồi dào cùng các vitamin A, C, một số vitamin nhóm B và các khoáng chất như canxi, kali, sắt. Qua đó, hãy cùng tìm hiểu thêm các lợi ích của quả lựu sau đây nào.

Tốt cho xương

Nhiều nghiên cứu từ năm 2014 – 2015 trên trang Health công bố, nước ép lựu có thể giúp giảm bớt đau nhức ở một số bộ phận trong cơ thể, chẳng hạn như khuỷu tay, khuỷu chân… Đồng thời, lựu còn cải thiện cho cơ bắp và xương của bạn chắc khoẻ để bạn có thể làm tốt được nhiều việc cần dùng sức hơn.

ăn quả lựu có tác dụng gì

Cải thiện năng suất tập luyện

Đi cùng lợi ích tốt cho xương thì lựu còn giúp cải thiện độ bền và hiệu suất trong các hoạt động thể thao. Theo một nghiên cứu từ Journal of Nutrition and Metabolism, các vận động viên tiêu thụ đến 500ml nước ép lựu trong 15 ngày để cải thiện năng suất tập luyện. Một nghiên cứu khác cũng chứng minh chiết xuất từ quả lựu có thể cải thiện hiệu suất chạy sau 30 phút uống để bạn chạy bền và dai sức hơn.

ăn quả lựu có tác dụng gì

Tác dụng chống viêm

Nhiều nghiên cứu khác nhau đã chỉ ra lợi ích chống viêm tiềm năng từ quả lựu. Nghiên cứu ban đầu mới chỉ ra trái cây khá tốt cho sức khoẻ đường ruột nhưng trong một nghiên cứu khác thì hạt lựu chứa acid punicic nên có tác dụng chống viêm cao và ngăn ngừa được nguy cơ mắc bệnh ung thư vú. Theo một bài báo trên Journal of Research in Medical Sciences công bố một thử nghiệm nhỏ, bệnh nhân tiểu đường loại 2 tiêu thụ nước ép lựu mỗi ngày có dấu hiệu ít viêm trong máu hơn sau 12 tuần.

ăn quả lựu có tác dụng gì

Giảm nguy cơ mắc bệnh tim và huyết áp thấp

Một nghiên cứu năm 2013 cho thấy hiệu quả của việc tiêu thụ 150ml nước ép lựu mỗi ngày trong hai tuần ở bệnh nhân huyết áp không ổn định và thấy rằng lựu có thể làm giảm huyết áp trở về mức bình thường. Cũng theo một nghiên cứu từ năm 2005 phát hiện ra nước ép lựu có thể cải thiện lưu lượng máu lên tim ở những bệnh nhân mắc bệnh tim mạch vành.

ăn quả lựu có tác dụng gì

Cải thiện trí nhớ

Một nghiên cứu từ quả lựu về việc theo dõi khả năng nhận thức của con người trong giai đoạn đầu. Theo đó, người tham gia thử nghiệm sẽ được hỏi về những ký ức liên quan và khi uống nước ép lựu hàng ngày sau bốn tuần thì họ đã nhận thấy trí nhớ được cải thiện rõ rệt về cả hình ảnh lẫn lời nói. Cũng theo một nghiên cứu khác được thử nghiệm trên động vật cho ra kết quả khá tốt về nhận thức được cải thiện. Đó là lý do vì người ta khuyên bạn nên bổ sung lựu thường xuyên để cải thiện bộ nhớ lại tốt cho sức khoẻ.

ăn quả lựu có tác dụng gì

Qua đó, chúng ta đã tìm hiểu được các lợi ích của quả lựu từ bài viết này. Vậy nên, Mecuti.vn khuyên bạn hãy nhớ thường xuyên uống nước ép lựu hay ăn lựu sống để thu được nguồn dinh dưỡng tuyệt vời từ lựu nhé!