9 mẹo giúp tóc nhuộm lên màu đẹp hoàn hảo đúng với màu mẫu mà các cô nàng nên tham khảo để có thể sở hữu màu tóc ưng ý nhất. Các cô nàng khi đi nhuộm tóc thường rất băn khoăn lo lắng vì sợ màu tóc không lên đúng như ý muốn và có thể gây hư tổn cho mái tóc của mình. Sau đây, mecuti.vn sẽ mách các nàng 9 mẹo nhỏ để có thể sở hữu màu tóc nhuộm hoàn hảo nhất nhé.

9 mẹo giúp tóc nhuộm lên màu đẹp hoàn hảo mà các cô nàng nên tham khảo để sở hữu màu tóc ưng ý nhất phần 1

Gội sạch tóc trước khi nhuộm

Trước hết bạn phải gội đầu sạch sẽ thì khi nhuộm, thuốc mới thẩm thấu vào tóc. Gội đầu trước khi đi nhuộm khoảng 24 tiếng để đảm bảo độ sạch của tóc, tóc sẽ lên màu nhanh. Nếu để đầu bẩn, tóc sẽ khó lên màu và công việc nhuộm màu sẽ mất thêm rất nhiều thời gian. Hơn thế, dù tóc có lên màu nhưng chất lượng cũng không được như bạn mong đợi.

Hai ngày sau khi nhuộm không nên gội đầu

Nếu bạn muốn nhuộm màu đỏ và màu nâu, bạn sẽ phải mất 2 ngày tóc mới có màu như mong muốn. Đây chính là thời gian để tóc ngấm thuốc nhuộm. Trong hai ngày này, bạn tuyệt đối không được gội đầu để tránh mất màu tóc.

Dùng dầu gội chuyên dụng cho tóc màu

Sau khi nhuộm tóc và không gội đầu trong vòng 2 ngày, bạn sẽ phải gội đầu để làm sạch tóc. Tuy vậy, bạn nên dùng một dầu gội chuyên dụng dành cho tóc nhuộm. Bởi nếu dùng dầu gội đầu không hợp, tóc bạn dễ bị phai màu và không thể bóng bẩy được.

9 mẹo giúp tóc nhuộm lên màu đẹp hoàn hảo mà các cô nàng nên tham khảo để sở hữu màu tóc ưng ý nhất phần 2

Sử dụng dầu gội có thành phần tự nhiên

Ngày cả khi đã dùng dầu gội hợp với màu tóc rồi, bạn cùng cần lưu ý đến các thành phần có thể làm màu tóc bị phai. Vì vậy hãy cẩn thận trong việc chọn lựa dầu gội, các chuyên gia khuyên rằng, bạn nên dùng các dầu gội có thành phần thiên nhiên.

Sử dụng nước lạnh

Thời gian đầu sau khi nhuộm tóc bạn không nên dùng nước ấm để gội đầu, vì nhiệt độ của nước sẽ làm cho màu tóc phai và yếu dần.

Dùng kem dưỡng tóc

Muốn cho tóc bóng khỏe và đẹp, bạn nên dùng kem dưỡng hoặc gel dưỡng. Bởi sau khi bị can thiệp bởi thuốc nhuộm, tóc yếu dần, bạn nên dưỡng để tóc bóng đẹp và lên màu nhanh hơn.

Giữ ẩm cho mái tóc

Thường xuyên xịt nước dưỡng ẩm, xoa nhẹ các lọn tóc sau khi nhuộm sẽ giúp cho các sợ tóc mịn, mềm hơn và dễ lên màu hơn.

9 mẹo giúp tóc nhuộm lên màu đẹp hoàn hảo mà các cô nàng nên tham khảo để sở hữu màu tóc ưng ý nhất phần 3

Gội đầu bằng vòi hoa sen

Ngoài yếu tố nhiệt độ của nước, các chuyên gia còn khuyên tóc nhuộm nên dùng vòi hoa sen để gội. Bởi nước qua vòi hoa sẽn sẽ ít clo hơn giúp tóc không bị phai màu.

Hấp dầu thường xuyên

2 tuần một lần bạn đi hấp tóc để tóc chắc, khỏe bóng đẹp hơn. Nhất là với tóc nhuộm, việc hấp dầu rất cần thiết để cân bằng dưỡng chất và độ ẩm cho từng sợi tóc.

9 mẹo giúp tóc nhuộm lên màu đẹp hoàn hảo mà các cô nàng nên tham khảo để sở hữu màu tóc ưng ý nhất phần 4

Trên đây là 9 mẹo nhỏ mà các nàng có thể tham khảo để có thể sở hữu màu nhuộm hoàn hảo nhất đấy, các nàng nào đang chuẩn bị thay đổi màu tóc của mình thì hãy áp dụng những mẹo trên đây nhé, chúc các nàng luôn đẹp và nổi bật với màu tóc cực đẹp của mình khi xuống phố.