9 cung trong nhà theo phong thủy ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình ở một khía cạnh nào đó nên các bạn cần biết để có biện pháp khắc phục phù hợp nhất. Trong nhà được chia ra làm 9 cung theo phong thủy nhà ở, mỗi cung lại ảnh hưởng đến một khía cạnh khác nhau trong cuộc sống nên các bạn phải có cách sắp xếp điều chỉnh phù hợp giúp kích hoạt may mắn tài lộc cho gia đình. Để biết thêm thông tin chi tiết về 9 cung trong nhà theo phong thủy, mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây của mecuti.vn nhé.

Trong một ngôi nhà được chia làm 9 cung, ở giữa là Trung cung, chinh Bắc là cung Quan lộc, chinh Nam là cung Địa vị, chinh Tây là cung Tử tức, chinh Đông là cung Gia đạo, Tây Bắc là cung Quý nhân, Đông Bắc là cung Học vấn, Đông Nam là cung Tài lộc, Tây Nam là cung Tình duyên. Mỗi cung có ảnh hưởng chi phối đến một khía cạnh cuộc sống gia đình. Trung cung chi phối tác động đến tất cả các cung trong ngôi nhà.

9 cung trong nhà theo phong thủy ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình phần 1

1. Cung Quan lộc (chinh Bắc)

Cung Quan lộc theo bát trạch là vị trí cung Khảm, theo ngũ hành thuộc thủy màu tượng trưng là màu xanh đen, trong thiên nhiên tượng trưng cho nước, trong gia đình ứng với người con trai giữa.

Đây là phần căn nhà tượng trưng cho nghề nghiệp, công việc làm ăn của gia chủ. Nếu cung này đầy đặn, bố trí hợp lý sẽ ảnh hưởng tốt đến công việc cũng như sự thăng quan tiến chức, ngược lại….

Khi muốn công việc của mình có sự đổi mới, muốn thay đổi nghề nghiệp hiện tại, muốn củng cố nghề nghiệp địa vị của mình, muốn mở mang khuếch trương công việc của mình sang những lĩnh vực khác, hoặc khi thấy công việc của mình bị ì trệ yếu kém không được thăng quan tiến chức, bị chèn ép thì nên tác động vào cung này tạo điều kiện thúc đẩy sự ảnh hưởng tốt cho công việc mình mong muốn.

Có thể tạo một vòi phun, thác nước nhân tạo nhỏ, hay bể cá

Treo tranh ảnh có hình suối sông hồ…

Trưng bày những hình ảnh tượng trưng cho công việc nghề nghiệp của mình, hình ảnh các vị tổ nghề hoặc những nhân vật thần linh (minh tín ngưỡng)…ví dụ chủ là người binh nghiệp có thể trưng bày những vị tướng mà mình hâm mộ như Quang Trung, Võ Nguyên Giáp, Naponeol…vv

Những đồ vật, bàn ghế có màu đen

Nhưng phải chú ý sao cho vừa phải, việc bổ xung các vị thuốc phong thủy cũng như là uống thuốc bổ không được quá liều. ( cũng như nhiều nước quá sẽ bị “úng” thủy)

2. Cung kiến thức và học vấn

Là phần nhà hướng đông bắc ở vị trí cung cấn thuộc hành thổ, màu tượng trưng màu kem hay màu lục, trong thiên nhiên tượng trưng cho núi, trong gia đình ứng với con trai út.

Cung này chủ về học hành, thi cử và kiến thức của người trong gia đình.

Khi trong gia đình có người chuẩn bị thi cử, hoặc đang nghiên cứu một vấn đề nào đó, hoặc khi thấy con cái học hanh kếm cỏi muốn con cái chăm chỉ hơn thì cần tác động vào cung này.

Làm mạnh hành thổ ở khu vực Đông Bắc của căn nhà, và cửa phòng của người sắp thi cử…tác động tích cực vào cung này còn làm cho trí tuệ, kiến thức nghề nghiệp của mọi người tốt hơn có cơ hội được học hỏi những điều tốt hơn trong nghề nghiệp.

Đặt tủ (giá) sách, máy vi tính, trưng bày các vật phẩm bằng sành sứ, tượng thạch cao, đá…tốt nhất là đèn ngược sáng (đèn là hành hỏa sẽ sinh hỏa, thúc đẩy khí luân lưu, tượng trưng cho trí tuệ sáng suốt) . Tác động vào hướng này là cách nâng đỡ cho người con trai út có được những kết quả tốt hơn.

3. Cung gia đạo

Là khu vực chinh Đông của ngôi (nhà vị trí cung Chấn), hành mộc, màu xanh, xanh lục, trong thiên nhiên tượng trưng cho cây lớn, trong gia đình ứng với con trưởng. Chữ Gia Đạo còn biểu hiện mối quan hệ gia đình giữa vợ chồng, giữa cha mẹ với con cái và anh em với nhau.

Khi muốn sức khỏe người trong gia đình hoặc người ốm được tốt hơn, mối quan hệ gia đình được cải thiện hơn hoặc người con trai trưởng được khả quan hơn thì tác động vào cung này.

Đặt cây, hoa quả thật tươi xanh hoặc tranh ảnh cây cối, hoa trái, vườn tược ruộng đồng… hình ảnh các lực sĩ, nhà thể thao…Cây nước nhân tạo, bể cá…

(chú ý nếu góc này là phòng ngủ thì không đặt cây, bể cá hoặc thác nước nhân tạo)

Khu vực hướng đông là hướng mặt trời mọc, hướng thuộc mộc, biểu tượng của sự sống, của sức tăng trưởng, biểu tượng của mùa xuân…rất thích hợp cho phòng ngủ của gia đình, đặc biệt người già, phòng học tập cho con cái ở tuổi trưởng thành.

4. Cung tài lộc

Cung Tài lộc tọa ở hướng Đông Nam (cung tốn) hành mộc, màu xanh, màu tím thẫm, tượng trưng cho cây cối nhỏ, trong gia đình ứng với con gái lớn. Cung tài lộc tượng trưng cho tài lộc, tiền bạc, của cải, gia sản.

Khi muốn tăng cường tiền bạc, muốn công việc tốt đẹp, kinh doanh thuận lợi hơn, muốn gây quỹ từ thiện hoặc muốn con gái lớn thuận lợi hơn thì nên tác động vào cung này.

Nên đặt cây cảnh, hoa tươi hoặc tranh ảnh về cây hoa. Có thể đắp non bộ, vòi phun nước nhỏ hay bể cá. Treo tranh ảnh tượng trưng cho sự giàu có như tài sản giá trị, vàng bạc, nữ trang. tượng thần tài, cóc tài lộc, tỳ hưu…

( chú ý: cung tài lộc nên bố trí phòng ngủ, phòng làm việc, cửa hàng tuyệt đối không làm nơi chứa đồ, toa lét)

5. Cung địa vị và danh tiếng

Tọa chinh Nam (vị trí cung Ly) thuộc hỏa, tượng trưng cho lửa, trong gia đình ứng với con gái giữa. Cung này quan trọng với những người hoạt động xã hội chính trị, văn chương, nghệ sỹ, những người cần có danh tiếng.

Khi muốn tên tuổi và ảnh hưởng của mình nhiều người biết đến, muốn uy tín của mình được vững chắc thì tác động vào cung này.

Treo tranh ảnh hay hình chụp những sinh hoạt trong lĩnh vực mà mình thích, treo các văn bằng khen, huân huy chương, cúp hoặc tranh mà đáo thành công. Tranh binh minh tươi sáng…

6. Cung tình duyên và hôn nhân

Tọa ở Tây Nam của ngôi nhà (cung Khôn) hành thổ, màu vàng, kem, tượng trưng cho đất lớn, trong gia đình ứng với cha mẹ. Cung này ảnh hưởng đến tình yêu, hạnh phúc và hôn nhân của mọi người trong gia đình.

Khi muốn tình yêu vợ chồng được nồng thắm, hay muốn tạo cơ hội cho tình yêu của những thành viên trong gia đình, hoặc có những chắc chở trong hạnh phúc, tình duyên của người nào đó trong gia đình thì cần tác động vào cung này.

Treo tranh ảnh tượng trưng cho tình yêu, ảnh cưới,

Đặt những biểu tượng tình yêu như trái tim lồng vào nhau, uyên ương, bồ câu bằng đá, thủy tinh, thạch cao.

Dùng đèn màu hồng, hay màu đỏ để làm tăng hành thổ, tạo cảm giác đầm ấm thương yêu.

Chú ý : không đặt toa lét góc tây nam, không đặt bể cá, cây cảnh trong phòng, gắn gương kính trong phòng ngủ vợ chồng.

7. Cung tử tức

Tọa ở chính Tây (cung Đoài), hành kim, màu thích hợp là màu trắng, trắng bạc và màu hoàng kim. Trong thiên nhiên tượng trưng cho kim loại, trong gia đình ứng với con gái út. Cung tử tức ảnh hưởng đến năng lực sáng tạo của mọi người.

Khi muốn có con, muốn mối liên hệ giữa cha mẹ và con cái được tốt hơn, muốn khả năng sáng tạo của mình hay con cái được phong phú hơn, hoặc khi con cái có biểu hiện kém cỏi, hư hỏng thì tác động vào cung này

Đặt ở hướng chinh tây của căn nhà những đồ vật như đĩa, cúp , tượng bằng đồng, bạc , vàng. Đồ chơi trẻ con như thú nhồi bông….

Trên tường treo tranh ảnh những đứa trẻ kháu khỉnh xinh đẹp.

8. Cung quý nhân

Tọa ở hướng Tây Bắc (cung Càn) thuộc hành kim, màu trắng, trắng bạc, màu hoàng kim. Tượng trưng cho kim loại, trong gia đình ứng với người cha, người chồng, ông chủ. Quý nhân là những người có liên hệ vào cuộc sống của mình như bạn bè, khách hàng, đồng nghiệp, nhân viên. Hay những người có thế lực giúp đỡ hoặc những vị thần thánh trợ giúp mà mình tôn thờ.

Treo tranh ảnh những vị thần thánh, vị tổ nghề, những vị lãnh đạo, những người giúp đỡ, những người có liên hệ đến công việc làm ăn của mình.

Trưng bày những vật bằng kim loại màu trắng hay hoàng kim bằng bạc hay đồng, góc này thích hợp nhất treo phong linh bằng kim loại.

9. Trung cung

Tọa lạc ở Trung tâm căn nhà, thuộc hành thổ, màu thích hợp là màu vàng, có ảnh hưởng chi phối các cung trong ngôi nhà, ảnh hưởng đến tất cả mọi người trong gia đình.

Chú ý : đây là cung quan trọng nhất của căn nhà nên không được bố trí toilet, cầu thang không để bẩn thỉu, uế khí…

Khi đánh giá phong thủy tốt xấu của ngôi nhà cần xác định các cung mà có biện pháp phong thủy cho phù hợp, những cung thiếu khuyết cần có những “vị thuốc” bổ xung cho hợp lý.

Hy vọng với thông tin 9 cung trong nhà theo phong thủy ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình trên đây các bạn đã hiểu hơn về nhiều cung trong nhà giúp mang lại may mắn tài lộc cho các thành viên trong gia đình tránh những vận khí không tốt ảnh hưởng xấu đến cuộc sống hằng ngày.