Chuẩn bị trước khi có thai. Với chị em phụ nữ khi quyết định mang thai và sinh con sẽ luôn có những băn khoăn không biết mình đã thật sự sẵn sàng hay chưa. Nếu như trước đây cuộc sống của vợ chồng son thật sự rất thoải mái, thỏa sức làm bất cứ điều gì mà mình thích và thậm chí là có những thói quen và lối sống phóng khoáng với chế độ ăn uống hoàn toàn tự do đã dẫn đến cân nặng vượt mức cho phép hay sử dụng tiền bạc một cách mất kiểm soát. Tất cả giờ đây nên cần thiết được thay đổi cho thật phù hợp và cũng cần có sự chuẩn bị, cân nhắc thấu đáo về mọi mặt khi đã lên kế hoạch có em bé.

Nào hãy cùng Mecuti.vn tham khảo bài viết dưới đây để biết được 8 điều mà các mẹ cần chuẩn bị sẵn sàng khi muốn có con nhé!

1. Cải thiện chế độ ăn uống

Dinh dưỡng là thiết yếu cho sức khỏe của bà mẹ và trẻ em. Do đó, hãy chăm lo cho bữa ăn của mình mỗi ngày với một chế độ dinh dưỡng phù hợp.

2. Giữ cân nặng ở mức hợp lý

Thừa cân hay thiếu cân đều ảnh hưởng đến khả năng thụ thai cũng như sức khỏe của em bé. Cân nặng có thể là nguyên nhân gây mất cân bằng hormone trong cơ thể, gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản ở nữ giới do làm giảm khả năng rụng trứng cũng như tăng rủi ro trong quá trình thụ tinh.

3. Tập thể dục như một thói quen

Hãy bắt đầu tập luyện thể dục ngay từ bây giờ và cam kết sẽ duy trì trong suốt thời gian mang thai. Đừng quên rằng một cơ thể săn chắc trước khi có em bé là nền tảng cho một thai kỳ khỏe mạnh.

8 điều các mẹ cần chuẩn bị thật sẵn sàng khi đã lên kế hoạch muốn có con

4. Ngừng hút thuốc, uống rượu và sử dụng các chất kích thích khác

Tất cả những việc này đều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe sinh sản và có tác động tiêu cực lên thai nhi. Hút thuốc làm giảm khả năng sinh sản, ảnh hưởng đến sự rụng trứng và chức năng ống dẫn trứng. Điều này gây khó khăn hơn cho quá trình thụ thai. Nếu sử dụng những chất này trong lúc đang mang thai thì nguy cơ sảy thai càng cao.

5. Loại bỏ các tác hại từ môi trường

Tiếp xúc với thuốc trừ sâu, kim loại nặng và dung môi hữu cơ cũng gây ảnh hưởng đến chất lượng và số lượng tinh trùng. Môi trường công sở có thực sự an toàn như bạn nghĩ không?

6. Ngừng sử dụng các biện pháp tránh thai

Tùy thuộc vào phương pháp mà mẹ đang và đã sử dụng, cơ thể cần một thời gian để trở về trạng thái bình thường trước khi thụ thai.

7. Chuẩn bị đủ nguồn tài chính

Mọi ông bố bà mẹ đều cần một nguồn tài chính vững chắc để nuôi dạy con vì bạn sẽ là người chịu trách nhiệm với tất tần tật các khoản chi càng ngày càng nhiều hơn để đảm bảo cuộc sống cho con.

8. Suy nghĩ kỹ về quyết định của mình

Hãy chắc chắn mình chủ động và tự nguyện trở thành bố hoặc mẹ. Bạn đã sẵn sàng để có con rồi chứ?

Các chị em phụ nữ một khi đã lên kế hoạch có con thì bên cạnh việc quan tâm hơn tới việc chuẩn bị sẵn sàng về mặt tâm lí thì cũng cần thiết phải lưu tâm tới tới những điều cần thiết nên làm như tập thể dục, thay đổi thói quen ăn uống, không sử dụng các chất kích thích có hại cho sức khỏe hay chuẩn bị dồi dào về nguồn tài chính cho con yêu của mình. Nếu các việc làm đó được lên kế hoạch và thực hiện một cách cẩn thận  thì tin chắc rằng các mẹ đã có sự chuẩn bị sẵn sàng cho việc làm mẹ, đảm bảo tốt nhất những gì tốt đẹp có thể mang lại cho con yêu của mình. Mến chúc các chị em luôn mạnh khỏe, hạnh phúc để sẵn sàng cho trách nhiệm làm mẹ cao cả. Hãy luôn đồng hành và ủng hộ Mecuti nhé!