7 mẹo nhỏ giúp tóc mọc nhanh và dày chắc khỏe tự nhiên như mong đợi hình thành từ những thói quen hằng ngày mà các chị em phụ nữ nên tham khảo để sở hữ một mái tóc chắc khỏe dài mượt mà. Các chị em phụ nữ ai cũng ao ước có một mái tóc dài mượt mà nhưng không phải ai cũng có thể sở hữu được, sau đây mecuti.vn sẽ giới thiệu cho các nàng một vài mẹo nhỏ giúp tóc mọc nhanh chắc khỏe nhé.

Vitamin Axit pholic

Việc uống các viên vitamin axit pholic sẽ đảm bảo giúp tóc mọc nhanh và dày dặn hơn trong thời gian ngắn. Nếu bạn không muốn sử dụng thuốc, hãy bổ sung thực phẩm chứa vitamin này trong bữa ăn. Những thực phẩm chứa nhiều axit phoolic như cam, chanh, rau chân vịt.

7 mẹo nhỏ giúp tóc mọc nhanh chắc khỏe tự nhiên từ những thói quen hằng ngày mà các chị em phụ nữ nên tham khảo phần 1

Uống đủ lượng nước cần thiết

Một trong những phương pháp làm đẹp tổng thể cho cả da và tóc là việc uống nhiều nước mỗi ngày. Bạn nên dành thời gian trong ngày uống trung bình từ 6-8 cốc nước mỗi ngày. Độ ẩm trong nước giúp tóc khỏe hơn và vì thế mà phát triển nhanh hơn, mạnh mẽ hơn.

Tránh xa dụng cụ làm đẹp làm nóng tóc

Hơi nóng từ máy là, máy uốn hay hay máy sấy đều được coi là kẻ thù số một đối với những mái tóc mỏng. Chính vì vậy, khi muốn sở hữu mái tóc dày dặn và kích thích tóc mọc nhanh, bạn nên tránh xa những dụng cụ làm đẹp bằng hơi nóng trên. Tốt nhất, nên để tóc khô tự nhiên sau khi gội và chỉ làm đẹp tóc bằng máy uốn hay máy là tóc khi tham dự tiệc quan trọng.

Cung cấp Protein

Cung cấp nhiều protein cho cơ thể được coi là phương pháp chìa khóa khi bạn muốn tóc mọc nhanh nhất có thể. Những loại thực phẩm chứa nhiều protein có thể kể đến như gà tây, cá hay phô mai. Tuy nhiên, bạn cũng nên sắp xếp chế độ ăn uống hợp lý để không biến cơ thể trở nên thừa đạm gây ra nhiều tình trạng xấu cho những vùng khác trên cơ thể.

Massage da đầu thường xuyên

Bạn không cần phải tới tiệm để thực hiện những quá trình chăm sóc da đầu đặc biệt để kích thích mọc tóc. Mỗi ngày, hãy dành năm phút để thực hiện những động tác xoay vòng, nắn bóp massage nhẹ nhàng cho da đầu. Việc làm này kích thích da đầu cung cấp dưỡng chất và tóc cũng mọc nhanh, khỏe mạnh hơn.

7 mẹo nhỏ giúp tóc mọc nhanh chắc khỏe tự nhiên từ những thói quen hằng ngày mà các chị em phụ nữ nên tham khảo phần 2

Không buộc tóc quá lâu

Bạn càng buộc tóc nhiều trong một khoảng thời gian dài thì càng gây ra những tổn thương cho mái tóc. Điều nay không những ngăn chặn tóc con mọc ra mà còn làm cho những sợi tóc đang có bị rụng đi. Nếu phải buộc tóc, hãy buộc thật lỏng nếu không muốn tóc bị gãy.

Chải đầu bằng lược tròn

Hãy tạo cho mình thói quen chải đầu bằng lược tròn dẹt 1- 2 lần trong một ngày. Việc làm này giúp kích thích da đầu tiết ra các dưỡng chất, kích thích tóc mọc nhanh và khỏe mạnh. Tuy nhiên, bạn nên chải nhẹ nhàng và theo chiều nhất định để tránh gây ra những tổn thương đáng tiếc cho mái tóc mỏng manh

7 mẹo nhỏ giúp tóc mọc nhanh chắc khỏe tự nhiên từ những thói quen hằng ngày mà các chị em phụ nữ nên tham khảo phần 3

Trên đây là một số mẹo nhỏ giúp các nàng sở hữu một mái tóc dài nhanh chóng tự nhiên để có thể khoe vẻ đẹp á đông dịu dàng của mình nhé, các nàng nên thường xuyên thực hiện để đạt hiệu quả cao nha. Chúc các nàng luôn đẹp và sở hữu mái tóc dài mượt mà nhé.