Cách làm tôm rang mặn ngọt

Với cách làm tôm rang mặn ngọt hấp dẫn như thế này đảm bảo cả nhà sẽ có món ăn ngon mệng!

 

Nguyên liệu:

– 300g tôm tươi
– 1 muỗng hành, tỏi băm
– 1 muỗng nước mắm
– 2 muỗng đường
– 1 muỗng cà phê bột ngọt
– Hành lá

 Tôm rang mặn ngọt đậm đà đưa cơm - 1

Thực hiện:

Bước 1: Tôm mua về rửa sạch rồi cắt râu và phía đầu nhọn của tôm. Xóc chút muối vào tôm, để khoảng 15 phút cho ngấm.

Bước 2: Để món tôm rang  ngon và màu sắc đẹp, bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng đường vào chảo khô, đun nóng.

 Tôm rang mặn ngọt đậm đà đưa cơm - 2

Khi đường chảy ra hết, dùng đũa khuấy đều đến khi đường đổi màu cánh gián, cho 2 muỗng nước nóng vào đun sôi, tắt bếp.

 Tôm rang mặn ngọt đậm đà đưa cơm - 3

Bước 3: Hành tỏi băm nhỏ rồi cho vào phi thơm với dầu ăn.

 Tôm rang mặn ngọt đậm đà đưa cơm - 4

Bước 4: Cho tôm vào đảo đều đến khi săn lại thì thêm 1 muỗng nước mắm và 1 muỗng đường cùng nước hàng  vừa nấu phía trên vào.

 Tôm rang mặn ngọt đậm đà đưa cơm - 5 Tôm rang mặn ngọt đậm đà đưa cơm - 6

Tôm rang mặn ngọt đậm đà đưa cơm - 7

Bước 5: Đảo đều để tôm ngấm gia vị. Khi đã cạn nước sốt, cho hành lá xắt nhỏ và 1 chút bột ngọt vào tôm rồi bắc ra, ăn nóng nhé!

Món tôm rang mặn ngọt thơm nức mũi này ăn cùng cơm nóng ngon vô cùng. Tôm chín săn chắc, thịt ngọt tự nhiên, giòn dai rất thơm.

Tôm có màu vàng nâu, mặn ngọt hài hòa, điểm xuyết là những cọng hành lá xanh mướt làm món ăn hấp dẫn hơn rất nhiều.

 Tôm rang mặn ngọt đậm đà đưa cơm - 8

Ăn cơm mà có món tôm rim mặn ngọt này thì tốn cơm phải biết!

 Tôm rang mặn ngọt đậm đà đưa cơm - 9

 Tôm rang mặn ngọt đậm đà đưa cơm - 10

Món tôm rang mặn ngọt thật thích hợp ngày mưa

Min Chu