6 dấu hiệu báo trước nguy cơ sảy thai. Các chị em trong thời kì mang thai nên đặc biệt có sự lưu tâm nhiều hơn về tình trạng sức khỏe của mình. Có thể có những nguy cơ báo trước dấu hiệu sắp sảy thai mà vô tình các chị em không biết để đến khi mọi chuyện xảy ra thì đã quá muộn màng nên dẫn tới một cú sốc khá lớn về tâm lí. Bài viết kì này sẽ đề cập tới những dấu hiệu như xuất huyết âm đạo, chuột rút, đau lưng, tiết dịch âm đạo, không còn dấu hiệu thai kỳ hay thử thai âm tính sau khi đã dương tính là những dấu hiệu tiền kỳ báo trước nguy cơ sảy thai cao ở các chị em phụ nữ.

Nào hãy cùng Mecuti.vn tìm hiểu kĩ hơn về những dấu hiệu được liệt kê ra ở trên để có biện pháp khắc phục tình trạng báo trước về khả năng sảy thai ở các chị em phụ nữ nhé!

1. Xuất huyết âm đạo

Một trong những dấu hiệu đầu tiên của sảy thai là chảy máu. Có thể chỉ là những đốm máu nhỏ màu đỏ tươi hoặc có khi là chảy máu nhiều. Có những trường hợp cũng bị chảy máu nhưng không phải là sảy thai. Tuy nhiên khi xuất hiện dấu hiệu này bạn nên gọi điện cho bác sĩ để hỏi nguyên nhân, đề phòng trường hợp sảy thai.

2. Chuột rút

Một cảm giác quặn đau ở bụng với cơn co thắt kéo dài đó có thể là dấu hiệu cảnh báo bạn đang có nguy cơ sảy thai. Hãy gọi điện cho bác sĩ để chắc chắn dấu hiệu đặc biệt khi chuột rút kéo dài, đặc biệt là kèm theo chảy máu.

3. Đau lưng

Chuột rút có thể tồn tại dưới những cơn đau âm ỉ hoặc đau co thắt lưng dưới. Nếu đau lưng kèm theo chảy máu nữa, hãy gọi ngay cho bác sĩ của bạn.

6 triệu chứng báo hiệu trước nguy cơ sảy thai mà các chị em nên tham khảo để biết-phần 1

4. Tiết dịch âm đạo

Nếu bạn nhận thấy những dấu hiệu bất thường ở âm đạo như xuất hiện các cục máu đông hoặc thậm chí là các chất lỏng, có mùi hôi thì đó có thể là dấu hiệu bạn đang ở quá trình sảy thai. Các chất đó có thể là mô bào thai có màu xám hoặc dưới hình thức là các cục máu đông.

6 triệu chứng báo hiệu trước nguy cơ sảy thai mà các chị em nên tham khảo để biết-phần 2

5. Không còn dấu hiệu thai kỳ

Đột nhiên bạn cảm thấy mình hết buồn nôn sau nhiều ngày liên tục ốm nghén thường là cơ thể bạn đã khỏe hơn hoặc có thể là dấu hiệu của sảy thai, đặc biệt là khi nó đi kèm với các triệu chứng khác. Nếu nó chỉ xuất hiện trong một ngày thì không có gì phải lo lắng nhưng nếu bạn có thêm các triệu chứng khác của sảy thai, bạn phải đi kiểm tra bác sĩ ngay.

6. Thử thai âm tính sau khi đã dương tính

Nhiều phụ nữ với nỗ lo sợ bị sảy thai đã dùng que thử thai kiểm tra lại kết quả lần nữa cho chắc chỉ để tự trấn an bản thân. Tuy nhiên, sau khi tiến hành kiểm tra lại mà bạn nhận được kết quả âm tính mà chỉ một vài ngày trước bạn xác định chính xác mình đã mang thai, bạn cần ngay lập tức đến gặp bác sĩ.

6 triệu chứng báo hiệu trước nguy cơ sảy thai mà các chị em nên tham khảo để biết-phần 3

Với những dấu hiệu được liệt kê ra trên đây, hi vọng rằng các chị em phụ nữ đang mang thai cần phải nên biết mà có biện pháp phòng tránh tốt nhất để đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe của mình lẫn thai nhi. Việc sảy thai là điều không bất kì phụ nữ nào muốn nên cần thiết trong thời gian thai kỳ các chị em phụ nữ phải có kế hoạch quan tâm tới cơ thể mình nhiều hơn. Nếu phát hiện những triêu chứng bất thường trong thời gian mang thai mà không tự mình can thiệp được thì nên đi thăm khám ở bác sỹ chuyên khoa để có định hướng tốt nhất cho việc điều trị phòng nguy cơ sảy thai cao. Chúc các chị em luôn khỏe mạnh và có một thai kỳ thật sự ổn định. Đừng quên đồng hành và ủng hộ Mecuti nhé!