5 lời khuyên sinh mổ an toàn. Hiện nay có một số bà mẹ chọn phương pháp sinh mổ thay vì sinh tự nhiên để hạn chế cảm giác đau đớn. Nhưng khi sinh mổ phải dùng tới những hình thức can thiệp của kỹ thuật và các loại thuốc hỗ trợ và có những nguy cơ tiềm tàng cho sản phụ vì có thể độ an toàn không được cao. Tùy những trường hợp đặc biệt do tình trạng sức khỏe của người mẹ không đủ sức vượt cạn bằng hình thức sinh tự nhiên thì sẽ được bác sỹ cho tư vấn về phương pháp sinh mổ. Bài viết chia sẻ kiến thức mang thai kỳ này sẽ giúp các mẹ biết được những lời khuyên bổ ích để sinh mổ an toàn hơn.

Nào hãy cùng Mecuti.vn tham khảo những thông tin bên dưới đây để biết được cách vượt cạn thành công và giúp mẹ an tâm hơn khi lựa chọn phương pháp sinh mổ nhé!

Tỷ lệ sinh mổ ngày càng tăng cao có thể là do biện pháp này cho phép bạn chọn ngày, giờ, phương pháp gây tê và có thể cùng em bé về nhà vào cuối ngày. Nếu bạn sinh mổ, dù tự nguyện hay vì nguyên nhân bệnh lý, các lời khuyên dưới đây có thể giúp ca sinh mổ của bạn diễn ra một cách suôn sẻ hơn.

1. Nếu bạn chủ động muốn sinh mổ, nên tắm sạch sẽ trước khi vào phòng sinh

Để giảm lượng vi trùng trên vùng da bị mổ, nên tắm rửa trước bằng xà phòng diệt khuẩn. Bằng cách này, nguy cơ nhiễm trùng sau khi mổ của bạn sẽ thấp hơn. Nhiễm trùng sau khi mổ là một trong những nguyên nhân dẫn đến biến chứng hậu sản phổ biến nhất.

2. Giữ ấm

Bị lạnh trước hoặc trong khi phẫu thuật có thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng. Khi đang chờ phẫu thuật hoặc trong khi phẫu thuật, nên xin một cái chăn ấm để đắp vì các phòng mổ thường rất lạnh.

5 lời khuyên sinh mổ an toàn giúp mẹ vững tâm hơn để vượt cạn thành công

3. Dùng tông đơ thay vì dao cạo

Một trong những bước cần phải làm để chuẩn bị sinh mổ là cạo lông trên vùng da sắp phẫu thuật. Trước đây người ta dùng dao cạo nhưng thực tế hiện nay cho thấy sử dụng tông đơ có thể loại bỏ lông hiệu quả và giảm tỉ lệ nhiễm trùng so với sử dụng dao cạo.

4. Đi bộ sớm sau khi phẫu thuật

Để giảm nguy cơ hình thành cục máu đông, chị em nên cố đi bộ càng sớm càng tốt sau khi mổ. Đi bộ sẽ giúp bạn hồi phục vết mổ nhanh hơn và ít đau hơn. Điều này sẽ rất hữu ích nếu bạn phải một mình chăm sóc con ở nhà.

5. Chăm sóc vết thương đúng cách

Theo sát các hướng dẫn chăm sóc vết thương và chú ý các dấu hiệu nhiễm trùng ngay khi chúng mới xuất hiện. Một phút chủ quan có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của cả bạn và bé.

Phương pháp sinh mổ chính là phương pháp có sự hỗ trợ và can thiệp từ các loại thuốc và các kỹ thuật tiên tiến hiện đại trong y học nên các mẹ nếu chọn phương pháp sinh này thì cũng không cần phải lo lắng quá nhiều. Song tốt nhất là trước ngày sinh, các mẹ nên có có hoạch thăm khám và tư vấn thật kỹ, đồng thời áp dụng những lời khuyên bổ ích trên đây để cượt cạn thành công và mẹ tròn con vuông như mong đợi. Hãy luôn đồng hành và ủng hộ Mecuti để tìm kiếm cho mình những thông tin hữu ích trước khi sinh con nhé!