4 gợi ý đặt tên con vừa lòng nội ngoại. Vốn dĩ chuyện đặt tên con đã là cả một vấn đề nan giải đặt ra với các bậc làm cha làm mẹ, huống hố phảo đặt tên làm sao cho vừa lòng cả hai bên nội ngoại, để các cụ có thể thấy sự đồng tình khi được vợ chồng bạn hỏi ý kiến về cách đặt tên  cũng như không phải có cảm giác con cái lại xem trọng bên nội hay bên ngoại hơn. Với việc này thì nhất thiết phải có sự tế nhị và thật khéo léo từ cả hai vợ chồng, phải làm sao để khi con yêu của bạn chào đời sẽ nhận được tình yêu thương vô bờ từ phía hai gia đình nội ngoại mà không có cảm giác hụt hẩng. Những cách ứng xử tinh tế thì phái hai vợ chồng trong vấn đề này sẽ là sự dung hòa cho cả hai bên gia đình,  làm cho tình yêu thương của ông bà nội ngoại được vun đắp đủ đầy cho con yêu của mình. Và những bí quyết hay giúp đặt tên con cho vừa lòng các cụ bên nội lẫn bên ngoại sẽ được chia sẻ trong bài viết này cho các đôi vợ chồng tiện tham khảo.

Nào hãy cùng Mecuti.vn tham khảo những gợi ý bên dưới đây để có cách đặt tên cho con khiến gia đình hai bên nội ngoại thật hài lòng nhé!

1. Chấm dứt ý nghĩ “độc quyền” đặt tên cho con

Đương nhiên, sinh con ra thì bạn có quyền tự lựa chọn đặt tên cho bé. Nhưng bạn hãy nghĩ, sẽ tuyệt vời hơn nếu như cái tên của con là sự gửi gắm những mong ước tốt đẹp nhất không những của bố mẹ mà còn ông bà nội ngoại hai bên – những người thân yêu nhất.

Đây là cách ứng xử khéo léo thể hiện sự tôn trọng, biết ơn đấng sinh thành ra mình. Nội ngoại hai bên sẽ cảm thấy hài lòng với dâu hiền rể thảo. Với bé, chắc chắn bạn tự hào mà nói với con rằng: Con có một cái tên thật ý nghĩa. Tất cả mọi người trong gia đình đã gửi những yêu thương, ước vọng vào chính cái tên của con đó!

2. Tham khảo ý kiến

Nhớ là bạn phải tham khảo ý kiến của cả nội và ngoại để không làm mất lòng bên nào nhé. Đừng để ông bà ngoại thấy tủi vì nghĩ rằng bạn trọng bên nội hơn hoặc ngược lại.

Đã có không ít những câu chuyện cười ra nước mắt bởi cảnh “thông gia đại chiến” về chuyện đặt tên cho đứa cháu cưng. Những căng thẳng, mất lòng nhau giữa hai bên khiến vợ chồng bạn phải đau đầu. Để tránh tình trạng này xảy ra, ngay từ đầu vợ chồng bạn và hai bên nội ngoại phải thống nhất về cách giải quyết vấn đề trong “hòa bình”.

Nếu có thể, bạn nên ghép tên yêu thích của cả bên nội và bên ngoại. Chẳng hạn bên nội muốn đặt bé tên Phúc, bên ngoại thích cháu mình tên Đức hơn. Bé nhà bạn sẽ có một cái tên là Phúc Đức. Tên của con vừa hay, ý nghĩa mà lại vừa lòng nội ngoại hai bên đúng không nào? Nếu không muốn ghép, bạn cũng có thể cho bé hai cái tên, một tên chính thức và tên ở nhà. Nội ngoại hai bên hẳn sẽ rất vui.

3. Không đặt trùng tên

Phong tục của ông bà ta từ trước tới nay vẫn kiêng cữ đặt tên con cháu mình trùng tên với ai đó trong họ hàng. Do đó bạn phải hết sức tế nhị.

Nhiều cặp vợ chồng đã tìm được một cái tên ưng ý cho con sau một quá trình vất vả tìm tòi. Vậy mà sau khi hoàn tất thủ tục làm giấy khai sinh cho con mới “té ngửa” vì lỡ đặt trùng tên với ông chú họ. Bên nội tuy không nói ra nhưng cũng không mấy hài lòng.

4 gợi ý hay giúp các cặp vợ chồng có thể đặt tên con cho vừa lòng hai bên nội ngoại

Để không rơi vào tình cảnh khó xử đó, trước tiên hai vợ chồng phải rà soát thật kỹ tên của anh em họ hàng. Khi đã chọn cho bé một cái tên ưng ý, không “đụng hàng”, chắc ăn hơn bạn nên hỏi lại người lớn một lần nữa. Đây cũng là một trong những ứng xử khéo léo làm hài lòng gia đình nội ngoại hai bên.

4. Tên mang nghĩa vinh quang

Một người thông minh, thành đạt sẽ mang lại tiếng thơm, lòng tự hào cho dòng họ. Vậy nên bạn hãy chọn một cái tên mang ý tốt đẹp, làm rạng danh dòng họ mai sau để đặt cho con nhé.

Những tên như: Minh, Hiếu, Hiển, Duy, Học, Tư, Văn, Thư, Cần, Hưng, Đạt, Diệu, Vinh, Hoa, Vương, Doanh, Phong, Thịnh, Hằng, Ngọc, Lộc… sẽ là lựa chọn sáng suốt khi bạn muốn gửi gắm niềm mong ước con sẽ thông minh, thành đạt, lưu danh cho dòng họ mai sau.

Hi vọng rằng với những gợi ý nhỏ trên đây sẽ giúp các cặp vợ chồng thành công hơn trong việc đặt tên con vừa lòng cả hai bên gia đình nội ngoại. Để niềm vui khi con ra đời không chỉ là của riêng hai vợ chồng mà còn nhân lên gấp bội nhờ có sự vun đắp của nội ngoại hai bên. Nếu các cặp vợ chồng làm được điều đó thì không những dung hòa được tình cảm của hai bên gia đình nội ngoại mà còn tạo điểu kiện để ông bà thêm yêu thương và nâng đỡ con bạn hơn trong mọi hoàn cảnh. Lưu ý rằng, dù việc đặt tên con là vấn đề lớn lao hay không quan trọng lắm với một số người đi chăng nữa thì ít nhất các cặp vợ chồng hãy  nên tham khảo ý kiến của các cụ  vừa để tạo sự tôn trong lại vừa để biết mà tránh trùng tên với những người trong dòng họ. Chúc các cặp vợ chồng luôn khỏe mạnh, hạnh phúc và sớm đưa ra một cái tên ý nghĩa nhất cho con khi chào đời. Hãy luôn đồng hành và ủng hộ Mecuti nhé!